4 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi mua quà tặng sếp

Mua quà tặng sếp là một nét đẹp văn hóa

Việc tặng quà sếp trong những dịp quan trọng như quà sinh nhật, quà tết sếp,… được xem là nét văn hóa đẹp để bày tỏ sự biết ơn với cấp trên. Có rất nhiều gợi ý về danh sách quà tặng nhưng lựa chọn sao cho phù hợp thì không phải điều dễ dàng. Để lựa chọn được món quà tặng sếp không quá phô trương hay xuề xòa mà vẫn giữ được tình cảm tốt đẹp cần tránh một số sai lầm dưới đây.

Mua quà tặng sếp là một nét đẹp văn hóa

Mua quà tặng sếp là một nét đẹp văn hóa

Chọn món quà nghiêng về vật chất mà không chú ý đến sở thích

Đa số chúng ta thường có xu hướng lựa chọn những món quà cao cấp và đắt tiền để tặng sếp. Đây là điều dễ hiểu bởi mọi người cảm thấy an tâm hơn khi mua những món quà giá trị. Thế nhưng đi kèm với đó bạn cũng cần quan tâm đến sở thích của sếp. Một món quà vừa giá trị vừa đúng với sở thích của sếp thì quá tuyệt vời.

>>> Bình hút lộc bát tràng, món quà tặng sếp cực ý nghĩa

Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan và cho rằng ai cũng thích những món quà giá trị, càng đắt tiền càng tốt. Vì thế mà họ cố tìm bằng được những thứ đó mà không hề để ý tới sở thích hay tính cách của sếp. Đôi khi những món quà phô trương như vàng, tiền,… sẽ khiến sếp hiểu sai thành ý của bạn. 

Bạn phải hiểu rằng sếp cũng giống như mình khi được tặng món quà phù hợp, đúng nhu cầu và sở thích chính là giá trị lớn nhất. Có thể chỉ là một cuốn sổ hay một cây bút,… còn có giá trị hơn nhiều các món đồ đắt đỏ.

Chọn quà tặng sếp không hữu dụng

Đa số chúng ta thường có suy nghĩ mua quà biếu sếp phải thật đặc biệt. Sau đó lại vò đầu bứt tai và tìm kiếm khắp mọi nơi để có được những món quà độc lạ. Nhưng thật không may là chúng lại thiếu tính thực tế và sếp không biết sử dụng nó cho việc gì.

Như vậy cho dù bạn tốn bao nhiêu thời gian tiền bạc để tìm kiếm mà món đó lại trở nên vô nghĩa. Ví dụ bạn cố gắng săn lùng chiếc đồng hồ cổ làm quà tặng sếp mà sếp lại không hứng thú với việc sưu tầm đồng hồ thì món quà cũng không có giá trị. Hay bạn cố tìm kiếm chai rượu ngoại đắt đỏ mà sếp lại không bao giờ uống rượu,… Trong khi những món quà tặng sếp đơn giản như chiếc bút ký lại là món đồ mà sếp dùng thường ngày.

Tránh mua quà khiến sếp không vui

Khi chọn quà tặng sếp nam hay quà tặng sếp nữ bạn cũng nên chú ý tới hoàn cảnh gia đình cũng như bản thân sếp. Tuyệt đối không mua những món đồ đụng chạm làm cho sếp không vui và cảm thấy chạnh lòng.

Chẳng hạn khi bố mẹ sếp mới mất mà bạn lại lựa chọn nhân sâm cho người già làm quà tặng thì chỉ gợi lại nỗi buồn. Hoặc nhân viên nữ mua quà tặng sếp nam các món đồ dùng cá nhân trong khi vợ sếp có tính ghen khiến vợ sếp nghi ngờ,…

Tặng những vật mà người ta kiêng kỵ

Người Việt Nam nói chung và nhà sếp nói riêng thường sẽ có những cữ. Trước khi lựa chọn quà tặng sếp thì bạn nên tìm hiểu và tránh mua các món đồ như những món đồ sắc nhọn, khăn trắng,…

Bên cạnh việc lựa chọn quà gì thì cách tặng quà cũng rất quan trọng. Khi tặng quà sếp bạn không nên tặng ở những nơi đông người. Hãy lựa những lúc tâm trạng của sếp vui vẻ và thoải mái nhất và tặng quà sếp ở những nơi có không gian riêng tư. Tốt nhất là hãy đến nhà riêng của sếp.

Đã bỏ tâm huyết và tiền bạc ra để lựa chọn quà tặng sếp thì một số lưu ý trên đây không thừ chút nào đúng không. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà tặng sếp hoàn hảo nhất. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://daihocphuongdong.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *