Bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim có chữa khỏi không?Bệnh mạch vành khó chữa khỏi, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát và giảm đáng kể mảng xơ vữa nếu biết dùng thuốc giảm mỡ máu và ăn uống, tập luyện đúng cách. Thông tin rất hữu ích đã được Gs Phạm Gia Khải chia sẻ trong video này!
Câu hỏi của bạn Võ Thị Phượng, 55 tuổi: Một khi thành mạch đã bị hẹp do xơ vữa thì dùng thuốc và cải thiện lối sống có làm cho mạch bớt hẹp không?
GS.TS Phạm Gia Khải trả lời:
Đã có một số công trình nghiên cứu lớn cho thấy rằng, việc sử dụng các thuốc giảm mỡ máu như Lipitor (atorvastatin) cho người bệnh động mạch cảnh và rosuvastatin cho người bệnh mạch vành trong thời gian 2 – 4 năm thì thấy rằng mảng xơ vữa bớt đi. Vì vậy, tôi cho rằng việc dùng thuốc lâu dài có thể giúp giảm mức độ hẹp động mạch. Còn việc cải thiện lối sống thì hết sức quan trọng trong điều trị bệnh mạch vành. Người bệnh thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp kích hoạt thụ thể của các men chuyển hóa mỡ rất tốt, đồng thời kích hoạt thụ thể của các men chuyển hóa glucose, giảm lượng đường trong máu. Trong khi đó những người bị bệnh tim hay ngồi một chỗ thì sức khỏe yếu đi rất nhanh. Vì vậy, người bệnh nên tập thể dục hàng ngày, nhưng cần tập vừa sức phù hợp với bản thân, đừng bắt chước những người khỏe mạnh.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#benhmachvanh #thieumaucotim #thuocgiammomau #dieutrithieumaucotim #chuabenhmachvanh #taptheducchonguoibenhmachvanh #xovuamachvanh #GsPhamGiaKhai

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *