Bệnh thiếu máu cơ tim đã điều trị ổn định có cần uống thuốc không?Ngừng sử dụng thuốc khi bệnh thiếu máu cơ tim đã điều trị ổn định có thể khiến bệnh tái phát nghiêm trọng hơn và dẫn tới suy tim, nhồi máu cơ tim. Trong video này, GS Phạm Gia Khải sẽ giải đáp cho bạn phương pháp điều trị và tập luyện thể thao giúp cải thiện tình trạng mạch vành.
Câu hỏi của bạn Phạm Thị Thao, 62 tuổi: Tôi khám bác sĩ nói tôi bị thiếu máu cơ tim, cách đây 6 tháng thỉnh thoảng có cơn đau ngực, tôi dùng mỗi ngày 2 viên Vastaren và một viên thuốc hạ huyết áp, sau đó kiên trì sáng nào cũng tập vẫy tay và tập dưỡng sinh đến nay 6 tháng rồi chỉ có 1 cơn đau thoáng qua. Hỏi tôi có tiếp tục dùng thuốc nữa không và nên uống loại gì để cơ tim khỏe. Xin cám ơn.

GS.TS Phạm Gia Khải trả lời:
Nếu chỉ số huyết áp và động mạch vành ổn định thì nên tiếp tục duy trì thuốc điều trị hiện tại, không cần thay đổi thuốc và cũng không được ngừng thuốc, vì ngừng thuốc có thể làm bệnh tái diễn nặng hơn. Để cơ tim khỏe hơn có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như Tpcn Ích Tâm Khang, sản phẩm này đã được nghiên cứu đánh giá có khả năng cải thiện chỉ số phân suất tống máu và tăng cường chức năng tim cho người bệnh tim mạch.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#ichtamkhang #coenzymq10 #thieumaucotim #dieutrithieumauctim #benhtimmach #thuochahuyetap #dieutrithieumaucotim #chuabenhtim #dauthatnguc #dautim #benhmachvanh

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *