Bệnh Thoái Hóa Cột Sống Cổ Có Nên Phẫu Thuật Hay KhôngBệnh Thoái Hóa Cột Sống Cổ Có Nên Phẫu Thuật Hay Không
Các loại phẫu thuật thoái hóa cột sống cổ
1.Phẫu thuật mổ mở
Đây là loại mổ cơ bản nhất trong mổ thoái hóa cột sống cổ. Trong trường hợp bệnh nặng, bác sĩ sẽ chỉ định mổ cắt dây chằng vàng với thao tác mở rộng bản sống bằng đường rạch từ 4-6 cm phần đĩa đệm bị thoát vị.
Mổ mở thoái hóa cột sống cổ có hạn chế làm tàn phá mô mềm nhiều. Người bệnh có thể hết đau một hai tháng sau mổ. Và tình trạng bệnh thoái hóa cột sống cổ lại có thể trở về ngay sau đó. Chính vì thế hầu như người bệnh không hài lòng sau một thời gian mổ thoái hóa cột sống cổ.
2.Phẫu thuật nội soi
Đây là phẫu thuật có thể giúp bảo tồn mô mềm và giữ vững cấu trúc cột sống. Mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng thấp hơn, bệnh nhân nhanh bình phục nhanh hơn so với mổ hở nhưng phương pháp này vẫn gây nhiều biến chứng.
3.Phẫu thuật Robot
Trong quá trình phẫu thuật, hệ thống Robot giúp bác sĩ định vị được chính xác vị trí cần mổ theo kế hoạch đã vạch sẵn với độ chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, do cơ địa mỗi người có những điểm khác biệt nên có những rủi ro không lường trước được.
Thoái hóa cột sống cổ có nên phẫu thuật không?
Rất nhiều bệnh nhân đã kỳ vọng là sẽ khỏi thoái hóa cột sống cổ hoàn toàn sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể giảm được cơn đau thoái hóa cột sống cổ và bệnh có thể dễ dàng bị tái phát sau đó. Thậm chí, nhiều trường hợp mổ thoát vị bị phản tác dụng, bệnh nhân cảm thấy đau đớn hơn trước khi mổ rất nhiều.
Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật vẫn có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn ( như nhiễm trùng, dò vết mổ,… ) gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về chi phí mổ thoái hóa cột sống cổ thì không thể đưa ra con số chính xác, bởi vì điều này phụ thuộc vào mức độ của bệnh và các phương pháp chuyên dụng cũng như những vấn đề phát sinh sau phẫu thuật. Tuy nhiên, theo tính toán bình quân thì chi phí phẫu thuật thoái hóa cột sống cổ đối với từng phương pháp giao động ở mức cụ thể sau:
Đối với những trường hợp phẫu thuật thoái hoá cột sống cổ đơn thuần: chi phí dao động từ 40 đến 60 triệu đồng.
Đối với những trường hợp phẫu thuật thoái hóa cột sống cổ nội soi chi phí từ 60 đến 100 triệu đồng.
Đối với phẫu thuật Robot, chi phí lên tới 100 đến 200 triệu đồng.
⇒ ⇒ Thực hiện phẫu thuật thoái hóa cột sống cổ gây tốn kém, thậm chí có thể để lại những di chứng nguy hiểm cho cơ thể. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường khó vận động, đi lại và phải nghỉ ngơi, luyện tập trong một thời gian dài. Chính vì thế, hiện nay người bệnh đã có xu hướng lựa chọn phương pháp trị liệu thoái hóa cột sống cổ theo Đông y hiện đại hiệu quả mà không cần phải chịu đựng những cơn đau do phẫu thuật gây ra.
Một phương pháp mà người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng điều trị thoái hóa cột sống cổ cho hiệu quả vượt trội là bài thuốc Đông y gia truyền trần châm bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên quý hiếm,an toàn,lành tính,không gây tác dụng phụ chuyên
#thoaihoacotsong #thoatvidiadem #dauthankinhtoa
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

  • Tư vấn em với ạ

    Bạo Nguyễn văn 06/04/2020 20:13 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *