Bị Phồng Lồi Đĩa Đệm L4 L5 Có Nguy Hiểm KhôngBị Phồng Lồi Đĩa Đệm L4 L5 Có Nguy Hiểm Không
Đĩa đệm bị lồi ở nhiều vị trí khác nhau ở cột sống thắt lưng hoặc cột sống cổ nhưng thường là lồi đĩa đệm L4 – L5. Nếu không được tiến hành điều trị bệnh kịp thời, tình trạng lồi đĩa đệm L4 – L5 sẽ rất dễ gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm – một trong những căn bệnh xương khớp khá nguy hiểm.

Đĩa đệm được cấu tạo từ ba thành phần chính: Nhân nhầy, vòng sợi sụn và các bản trong suốt. Về mặt cơ học, các vòng sụn rất dẻo và có độ co dãn cao ôm lấy nhau. Chính vì thế, đĩa đệm có khả năng đàn hồi rất tốt và có chức năng giảm xóc, bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương khi con người thực hiện các chức năng vận động như cúi, xoay, ngửa,…
Phồng lồi đĩa đệm chính là giai đoạn đầu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Với quá trình lão hóa của cơ thể, hoặc thói quen ngồi, vận động sai tư thế đã làm cho bao xơ đĩa đệm nhanh chóng bị tổn thương. Lúc này vòng sợi suy yếu, giảm khả năng nâng, giữ và dẫn đến tình trạng đĩa đệm bị phồng (lồi) ra sau. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị phồng đĩa đệm, các nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ. Chính vì thế, tình trạng này chưa gây nên các chèn ép tới tủy sống cũng như rễ thần kinh.
Khi mắc phải bệnh lồi đĩa đệm, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như thường xuyên có cảm giác đau mỏi, tê bì tay chân thường xuyên, đau, mỏi lưng, cơn đau tăng dần dần, lan xuống chi dưới và gây đau nhói ở chân. Tuy nhiên, các cơn đau chỉ mới dừng lại ở mức gây khó chịu một thời gian rồi sẽ nhanh chóng hết.
Bị lồi đĩa đệm L4 – L5 có nguy hiểm không?
Với những triệu chứng đau đớn thoáng qua của bệnh lồi đĩa đệm L4 – L5, nhiều người bệnh vẫn chủ quan và chưa chú ý đến việc chữa trị bệnh. Điều này vô tình khiến cho bệnh biến chứng nguy hiểm hơn và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một số biến chứng của căn bệnh này, người bệnh cần phải biết.
1 – Thoát vị đĩa đệm

Lồi đĩa đệm L4 – L5 là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Một khi lớp vỏ bao xơ bị xé rách, sẽ tạo điều kiện cho nhân nhầy thoát ra ngoài và hình thành các khối thoát vị đĩa đệm. Lúc này, các dây chằng cũng bị phì đại, kết hợp cùng các khối thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng chèn ép vào tủy sống và các rễ thần kinh trung ương. Điều này gây ra tình trạng hẹp ống sống, khiến cho người bệnh đau đớn, làm giảm khả năng điều khiển các hoạt động của cơ thể.
2 – Tê mỏi, giảm khả năng vận động, teo cơ, bại liệt
Khi bị lồi đĩa đệm L4 – L5, người bệnh sẽ rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như tê mỏi kéo dài, giảm khả năng vận động, teo cơ. Thậm chí, người bệnh có thể bại liệt, không còn khả năng vận động cơ thể. Điều này làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bên cạnh đó, khi bị lồi đĩa đệm, các nhân nhầy bên trong nhanh chóng lệch khỏi vị trí trung tâm, thoát ra ngoài. Chúng gây chèn ép trực tiếp lên các tủy sống và các dây thần kinh, gây đau đớn cho người bệnh.
Phòng ngừa bệnh lồi đĩa đệm L4 – L5
Lồi đĩa đệm L4 – L5 gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh. Hiện tại để điều trị căn bệnh này, bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân có thể dùng các thuốc giảm đau, vật lý trị liệu. Bên cạnh việc điều trị bệnh theo các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bạn nên tuân thủ
#thoatvidiadem #chuathoatvidiadem #thoaihoacotsong
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *