Kinh nghiệm khôi phục dữ liệu trên Google Drive

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive thành công 100%

Google Drive là một trong những công cụ lưu trữ được nhiều người sử dụng. So với nhiều công cụ khác Google Drive nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội. Thế nhưng trong quá trình làm việc nhiều người có thể vô tình xóa đi một vài dữ liệu quan trọng. Từ đó “có khôi phục dữ liệu trên Google Drive được không?”, nếu có bằng cách nào?

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive được không?

Một điều chúng ta phải khẳng định Google Drive là công cụ lưu trữ vô cùng tuyệt vời. Ứng dụng trang bị nhiều tính năng nổi trội giúp người dùng lưu trữ dữ liệu tối ưu hơn. Google Drive cho phép nhiều người có thể truy cập cùng lúc  nếu được cấp quyền bởi chủ sở hữu dữ liệu.

Đồng thời, chủ sở hữu dữ liệu có thể cài đặt chế độ chỉ xem thay vì chỉnh sửa được dữ liệu. Cùng vì điều này mà tính chính xác của tài liệu đảm bảo ngay cả khi có nhiều người cùng truy cập. Bên cạnh, Google Drive còn cho phép lưu giữ dữ liệu có kích thước lớn mà không phải một công cụ, ứng dụng nào cũng làm được.

Thế nhưng, việc nhầm lẫn giữa các thao tác như xóa tại Google Drive có thể xảy ra. Nếu là dữ liệu không quan trọng việc xóa nhầm không có vấn đề lớn. Tuy nhiên đã là file lưu quan trọng nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi không phục được dữ liệu trên Google Drive được không?

Trên thực tế dữ liệu Google Drive khi đã xóa chia ra thành 2 trường hợp là xóa tạm thời và vĩnh viễn. Trong đó, xóa tạm thời là việc người dùng đưa thư mực dữ liệu vào thùng rác. Trong khi xóa vĩnh viễn là thư mục ấy đã được xóa trực tiếp từ thùng rác. Đối với mỗi trường hợp sẽ có một cách lấy riêng.

Cách lấy dữ liệu trên Google Drive khi xóa tạm thời

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive khi xóa tạm thời không phải là vấn đề đáng lo ngại. Bởi trên thực tế những dữ liệu xóa tạm thời, hay xóa lần 1 sẽ được lưu trữ tại thùng rác. Lúc này, bạn chỉ cần truy cập thùng rác là có thể lấy lại dữ liệu. Cụ thể hơn:

Bước 1: Tạo giao diện trang chủ, truy cập mục thùng rác. Tại đây bạn sẽ thấy các thư mục, dữ liệu đã được xóa trước đó.

Tìm đến thư mục thùng rác và khôi phục lại dữ liệu cần dùng

Tìm đến thư mục thùng rác và khôi phục lại dữ liệu cần dùng

Bước 2: Di con trỏ chuột đến dữ liệu muốn lấy lại và kích chuột phải chọn khôi phục. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc khôi phục dữ liệu khi bị xóa tạm thời. Nếu để ý, bạn sẽ thấy việc lấy lại dữ liệu này khác giống lấy lại dữ liệu ở máy tính, gmail,… khi xóa tạm thời.

Cách khôi phục dữ liệu khi xóa vĩnh viễn

Nhiều khi chúng ta quá chăm chỉ dọn dẹp Google Drive, ngay cả những thư mục trong thùng rác cũng muốn làm sạch chúng. Kết quả có những dữ liệu quan trọng bị bạn xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên chúng ta có thể khôi phục dữ liệu trên Google Drive bằng việc gửi phản hồi. Cụ thể hơn:

Bước 1: Click chuột vào dấu hỏi chấm, chọn phản hồi.

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive bằng cách gửi phản hồi

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive bằng cách gửi phản hồi

Bước 2: Hãy viết phản hồi, yêu cầu hỗ trợ khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa vĩnh viễn.

Viết phản hồi và gửi cho đơn vị cung cấp dịch vụ

Viết phản hồi và gửi cho đơn vị cung cấp dịch vụ

Sau khi phản hồi xong bạn hãy chờ đợi email phản hồi từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ thông báo thời gian xử lý trường hợp của bạn trong bao lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản gmail tạo tài khoản Google Drive để gửi yêu trợ giúp.

Thư yêu cầu trợ giúp được gửi về địa chỉ google-drive-help@google.com. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, nội dung email sẽ phải viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn không cảm thấy tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình hãy nhờ ai đó trợ giúp, hoặc sử dụng google dịch.

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive xóa vĩnh viễn không phải trường hợp nào cũng may mắn lấy lại được. Theo đó, trong quá trình sử dụng công cụ bạn nên thận trọng hơn. Phân loại chính xác đâu là thư mục, dữ liệu không quan trọng và quan trọng.

Các bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Khôi phục dữ liệu trên Google Drive có nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng lấy lại được dữ liệu xóa tạm thời. Riêng với dữ liệu xóa vĩnh viễn việc khôi phục dựa hoàn toàn vào sự trợ giúp của nhà cung cấp công cụ. Thế nên, không phải trường hợp nào cũng may mắn có thể lấy lại được dữ liệu

  • Ad cho e hỏi. Link ảnh của e lưu trên drive được một thồi gian bỗng dưng bị mất và bị thay thế bởi 1 dòng link ảo là ntn ạ. Cảm ơn ad

    Black Ball 31/03/2020 16:07 Reply
  • A ơi cho em hỏi là em xóa cả trong thùng rác thì có thể lấy lại được không ạ?
    Em cảm ơn ạ.

    Nhung Phạm 31/03/2020 16:07 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *