Bật mí cách lấy lại thư đã xóa trong gmail: Thư xóa tạm thời và vĩnh viễn

Cách lấy lại những Email đã xóa trong Gmail

Tính đến thời điểm hiện tại, gmail chính là một trong những dịch vụ gửi và nhận thư điện tử trực tuyến tốt nhất và lượng dùng không ngừng tăng lên. Trong quá trình làm việc, chúng ta có thể lỡ tay xóa mất một hoặc nhiều email quan trọng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng ta có thể lấy lại email đã đã xóa. Và bạn đã biết cách lấy lại thư đã xóa trong gmail chưa?

Tải gmail về cho các thiết bị di động và các trường hợp xóa email

Để khôi phục lại thư đã xóa trong gmail thì điều đầu tiên bạn phải có ứng dụng gmail. Do vậy, nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm là tải gmail về thiết bị điện thoại di động. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập gmail bằng máy tính. Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng việc tải gmail về thiết bị di động mang lại rất nhiều lợi ích.

Tải ứng dụng gmail về máy

Tải ứng dụng gmail về máy

Dễ thấy rằng với việc đăng nhập gmail tại thiết bị di động chúng ta có thể truy cập và xem thư mọi lúc mọi nơi. Trong những chuyến công tác xa, hay đi du lịch bạn vẫn có thể cập nhật tình hình mọi công việc ở công ty. Thế nên, bất kỳ ai trong chúng ta nếu thường xuyên gửi và nhận email hãy tải Gmail về cho thiết bị di động.

Trên thực tế, thư đã xóa được phân thành hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất là xóa tạm thời. Hãy nói cách khác người dùng chỉ chuyển email đó vào thùng rác thay vì ở phần thư chính. Trường hợp thứ hai là xóa vĩnh viễn, email không còn được lưu trữ trong thùng rác. Đối với mỗi trường hợp khác nhau thì có cách xử lý khác nhau.

Cách lấy lại thư đã xóa trong gmail – Xóa tạm thời

Nếu email chỉ bị xóa tạm thời và lưu trữ trong thùng rác, thì lúc này cách lấy lại thư đã xóa trong gmail rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có có thể khôi phục email này. Thế nhưng, chúng ta cần lưu ý rằng, thư chuyển vào thùng rác chỉ được lưu trữ trong vòng 30 ngày. Sau khoảng thời gian này email sẽ được xóa vĩnh viễn.

Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng Gmail bạn hãy truy cập vào mục thùng rác nằm tại thanh công cụ bên trái. Hoặc trong trường hợp rút gọn bạn phải chọn more hay còn gọi là danh sách mở rộng để tìm kiếm thùng rác.

Truy cập thùng rác

Truy cập thùng rác

Bước 2: Lúc này, thùng rác sẽ được mở ra, bạn hãy chọn thư cần khôi phuc. Sau đó, chọn vào biểu tượng thư mục để di chuyển thư về thư mục khác để xem. Thông thường người dùng hay di chuyển về thư mục hộp thư đến.

Khôi phục lại email đã xóa

Khôi phục lại email đã xóa

Bước 3: Kiểm tra lại thư mục di chuyển thư hoặc Hộp thư đến nếu bạn lựa chọn để lưu trữ thư sau khi khôi phục.

Kiểm tra lại hộp thư đến

Kiểm tra lại hộp thư đến

Như vậy với cách lấy lại thư đã xóa trong gmail khá đơn giản nếu bạn chuyển vào thùng rác. Vậy đối với trường hợp xóa thư vĩnh viễn thì sẽ có cách như thế nào, có phải trường hợp nào cũng có thể lấy lại được không?

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây nhé!

Lấy lại email bị xóa vĩnh viễn

Trên thực tế, Google cho biết đối với những email và đã xóa vĩnh viễn sẽ không thể nào lấy lại được. Thế nhưng trong trường hợp thư của bạn bị xóa vĩnh viễn do một ai đó truy cập tài khoản mà không được sự đồng ý, chúng ta yêu cầu Google khôi phục thư đã bị xóa.

Để làm được điều này bạn cần phải gửi báo cáo về sự cố gặp phải cho Google. Trong đó, đầu tiên bạn cần nhập địa chỉ gmail. Google sẽ xem xét và giúp bạn khôi phục email đã bị xóa. Thế nhưng không phải trường hợp nào email cung có thể lấy lại được. Đặc biệt đối những email đã bị xóa quá lâu trước đó, hay bị xóa vĩnh viễn còn phải chờ đến sự may mắn của bạn

Theo đó, bạn nên bảo mật, lưu trữ email quan trọng một cách cẩn thận. Hoặc hãy chuyển email đó sang một địa chỉ email phụ, những người có liên quan đến nội dung email. Từ đó, email của bạn sẽ không gặp phải tình trạng “bốc khói”.

Trên đây là cách lấy lại thư đã xóa trong gmail. Dễ thấy rằng việc lấy lại email đã xóa khi chuyển vào thùng rác khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên với những email xóa vĩnh viễn sẽ không thể lấy lại. Vì thế trong quá trình sử dụng, người dùng cần đặc biệt lưu ý hơn.

 • mọi người cho mình hỏi gmail đã xóa rồi, và xóa luôn cả trong thùng rác thì khôi phục được không ạ

  Quý Nguyễn 29/02/2020 17:21 Reply
 • hay.rat bo ich

  thích chế cháo vlog 29/02/2020 17:21 Reply
 • Bị xoá 2tháng rùi phải khôi phục ntn vậy ạ?

  Bo's family Gấu 29/02/2020 17:21 Reply
 • Rất hay

  Hưng Duy 29/02/2020 17:21 Reply
 • nếu bị xóa ở trong thùng rác phải làm sao

  Dương Roblox 29/02/2020 17:21 Reply
 • nếu bị xóa ở trong thùng rác phải làm sao

  Khải Noob Gamer 29/02/2020 17:21 Reply
 • rất hữu ích

  thư hoàng bảo 29/02/2020 17:21 Reply
 • bạn hd trên đt đi 😰😰😰

  Trai Phố Núi 29/02/2020 17:21 Reply
 • Thanks Bạn

  Huu Phuoc 29/02/2020 17:21 Reply
 • Lấy trên đt kiểu lol j làm trên máy tính làm dell k

  Thắng •Nobita 29/02/2020 17:21 Reply
 • thanks bạn!

  satisfyingwengie 29/02/2020 17:21 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *