Kinh nghiệm lấy tọa độ trên Google Map Android

Cách lấy tọa độ trên điện thoại, Lấy tọa độ trên Google Map Android

Google Map là một trong những ứng dụng bản đồ trực tuyến được phát triển bởi google nhằm thay thế cho bản đồ truyền thống và tăng tính tiện ích trong quá trình sử dụng. Tại Google Map người dùng có thể tra cứu bất kỳ một địa điểm nào theo mong muốn, bao gồm cả việc lấy tọa độ. Vậy lấy tọa độ trên Google Map Android được thực hiện như thế nào?

Hiểu hơn về Google Map

Sống trong thời đại 4.0 Google Map là cụm từ quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Bạn có thể xem Google Map là bản đồ vệ tinh, bản đồ thành phố, dùng để tra cứu thông tin tình hình giao thông, lộ trình di chuyển,… Như vậy tựu chung lại Google Map là một trong những ứng dụng bản đồ trực tuyến vô cùng “hay ho” và tiện ích.

Google Map ứng dụng ngày càng phổ biến hơn

Google Map ứng dụng ngày càng phổ biến hơn

Google Map có thể đăng nhập bằng nhiều hình thức như máy tính, máy tính bảng, ipad,… Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng trên các thiết bị điện thoại di động, hệ điều hành Android. Các dữ liệu của Google Map luôn được cập nhật thường xuyên rất thuận tiện cho những người thường xuyên di chuyển hàng ngày, du lịch hay lái xe, phượt thủ,…

Đặc biệt, với ứng dụng Google Map trên điện thoại di động chúng ta có thể lấy tọa độ, phục vụ vào những mục đích khác nhau. Tọa độ chính là vị trí giao nhau giữa đường kinh tuyến và vĩ tuyến. Xác định chính xác tọa độ chính xác sẽ phục vụ tốt nhất trong quá trình học tập, lao động, hay xác định vị trí.

Cách lấy tọa độ trên máy tính có sự khác biệt hoàn toàn khi lấy tọa độ trên Google Map Android. Do vậy trên thực tế nhiều người khá lúng túng khi cân lấy tọa độ. Đó chính là lý do vì sao, chủ đề lấy tọa độ từ Google Map tuy không còn mới mẻ, nhưng luôn nhận được sự quan tâm từ phía người dùng.

Cách lấy tọa độ trên Google Map Android

Ngày nay hệ điều hành Android được rất nhiều hãng điện thoại di động sử dụng. Dễ thấy rằng đầy là một trong những nền tảng di động chứa nhiều ưu điểm và nhiều ứng dụng đã được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng này. Đối với Google Map không là ngoại lệ. Vậy để lấy tọa độ trên Google Map Android chúng ta làm?

Tải ứng dụng Google Map về trên điện thoại

Chắc chắn rồi để lấy tọa độ được từ ứng dụng Google Map thì điều đầu tiên người dùng cần đáp ứng chính là tải ứng về máy. Để tải được ứng dụng rất đơn giản bạn chỉ cần truyên cập cửa hàng ứng dụng. Sau đó tìm kiếm và tải ứng dụng về. Điều đặc biệt đối với việc tải ứng dụng ở điện thoại chính là việc người dùng không phải làm bất kỳ một thao tác cài đặt nào. Tất cả đều được cài đặt tự động.

Tải ứng dụng về máy

Tải ứng dụng về máy

Thời gian tải ứng dụng rất nhanh chóng, khi mà Google Map không chiếm nhiều dung lượng điện thoại. Quá trình cài đặt chỉ diễn ra trong khoảng vài giây và để lấy được tọa độ hãy chắc rằng điện thoại của bạn có kết nối internet. Tất nhiên đối với ứng dụng Google Map là ứng dụng trực tuyến và chỉ sử dụng được khi điện thoại của bạn kết nối internet.

Cách lấy tọa độ

Khi sử dụng ứng dụng Android, bạn sẽ thấy tọa độ nằm ngay phần trên phía màn hình. Đồng thời hãy làm các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Google Maps, sau đó chọn và giữ vị trí cho đến khi xuất hiện một biểu tượng màu đỏ trên màn hình.

Chọn và giữ vị trí để lấy tọa độ trên Google Map trên Android

Chọn và giữ vị trí để lấy tọa độ trên Google Map trên Android

Bước 2: Lúc này hãy nhìn vào box tìm kiếm tại phía trên màn hình bạn sẽ thấy tọa độ được thông báo. Sau đó bạn hãy copy tọa độ ra là chúng ta đã hoàn thành việc lấy tọa độ.

Đối với cách lấy tọa độ trên iphone thì có sự khác biệt đôi chút về giao diện. Thế nhưng về cách tiến hành lấy tọa độ tương tự nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy tọa độ từ máy tính. Và việc lấy tọa độ từ máy tính cũng không hề khó khăn và mất nhiều thời gian.

Các bạn có thể tham khảo ngay video hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách lấy tọa độ Google Map Android. Vậy bạn còn chờ gì nữa, nếu không nhớ hãy mang điện thoại ra tải ứng dụng và thực hành lấy tọa độ ngay.

  • lấy lấy cái lồn mẹ mày

    Luân Ơi 03/03/2020 23:49 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *