Cách liên kết Instagram với Facebook cho người mới bắt đầu

Cách liên kết Instagram với Facebook

Instagram và Facebook đều là 2 tài khoản mạng xã hội được nhiều người sử dụng hiện nay. Nhiều người thường muốn cùng 1 lúc có thể đăng ảnh lên cả 2 trang mạng xã hội. Bằng cách này, họ phải thực hiện liên kết đồng bộ giữa tài khoản Instagram và Facebook với nhau. Việc làm này sẽ giúp ích cho bạn khi bài đăng sẽ cùng chia sẻ lên 2 MXH khác nhau. Vậy cách liên kết Instagram với Facebook được thực hiện thông qua bao nhiêu bước. Bước đầu tiên trong việc liên kết giữa Instagram và Facebook là gì?

Bước 1: Tùy chỉnh trên trang chủ Instagram

Tại trang chủ Instagram của bạn, người dùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản trên di động. Sau đó, bạn sẽ truy cập vào trang cá nhân người dùng của tài khoản Instagram. Bằng cách, tại các tùy chọn phía dưới cùng của giao diện trang Instagram trên di động. Bạn kích vào biểu tượng hình người để truy cập vào trang cá nhân người dùng.

Tùy chỉnh trên trang chủ Instagram

Tùy chỉnh trên trang chủ Instagram

Tiếp đến, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng bao gồm 3 dấu gạch ngang. Biểu tượng này được nằm ở phía bên trên của giao diện trang chủ cá nhân Instagram. Sau khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang xong bạn nhìn xuống phía dưới của giao diện. Bạn sẽ tiếp tục nhấn chọn vào chữ “cài đặt” rồi bắt đầu chuyển sang bước 2.

Bước 2: Cài đặt các tùy chọn

Bước 2 trong cách liên kết Instagram với Facebook bạn sẽ tiến hành cài đặt các tùy chọn. Tại giao diện tùy chọn này. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều các cài đặt mà bạn có thể sử dụng được. Cụ thể là:

 • Cài đặt chia sẻ lại lên Stories.
 • Kiểm soát tin.
 • Kiểm soát bình luận.
 • Ảnh và video có mặt bạn.
 • Tài khoản được liên kết.
 • Dữ liệu tài khoản.
 • Xác thực 2 yếu tố.
 • Tải dữ liệu xuống.
 • Đồng bộ liên hệ.

Lúc này, bạn sẽ kích chọn vào phần “Tài khoản liên kết”. Giao diện mới sẽ hiển thị một loạt các trang tài khoản mạng xã hội liên kết được với Instagram. Bạn sẽ tìm tới tài khoản Facebook và nhấn vào đó nhé.

Bước 3: Lựa chọn tài khoản mạng xã hội Facebook

Lựa chọn tài khoản mạng xã hội Facebook

Lựa chọn tài khoản mạng xã hội Facebook

Sau khi kích vào tài khoản facebook tại Instagram trong bước 2. Lúc này, Instagram sẽ hỏi bạn một câu hỏi là có muốn Instagram dùng facebook để đăng nhập không? Đương nhiên, bài viết này đang hướng dẫn bạn cách liên kết Instagram với Facebook. Do đó, bạn phải nhấn vào tiếp tục rồi nhấn đăng nhập bằng ứng dụng Facebook.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập vào Facebook

Tiến hành đăng nhập vào Facebook

Tiến hành đăng nhập vào Facebook

Giao diện mới sẽ hiển thị ra một hộp thoại POP-UP mở trong facebook. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là kích vào nút “Mở”. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy tài khoản Facebook của mình đang được sử dụng đúng tên bạn. Tại đây, bạn sẽ kích chọn vào “Tiếp tục dưới tên *của bạn*” nhé.

Bước 5: Lựa chọn đồng ý trong cách liên kết Instagram với Facebook

Lựa chọn đồng ý trong cách liên kết Instagram với Facebook

Lựa chọn đồng ý trong cách liên kết Instagram với Facebook

Tại đây, ứng dụng sẽ hỏi bạn có đồng ý để Facebook mở Instagram hay không? Đương nhiên bạn sẽ chọn là “tiếp tục đồng ý”. Sau đó, bạn sẽ được quyền tùy chỉnh một số chế độ bài đăng cho Instagram. Tùy chỉnh này được áp dụng khi bài đăng Instagram được đăng lên Facebook.

Các chế độ tùy chỉnh chẳng hạn như:

 • Chế độ công khai.
 • Chế độ bạn bè.
 • Chế độ riêng tư.
 • Chế độ bạn bè loại trừ ai đó.
Chọn OK để hoàn tất

Chọn OK để hoàn tất

Lúc này, bạn hãy chọn 1 chế độ thích hợp trong cách liên kết Instagram với Facebook này nhé. Lựa chọn tùy chỉnh xong bạn sẽ kích vào mục “OK” để hoàn tất nhé.

Bước 6: Kiểm tra trên trang Instagram

Kiểm tra trên trang Instagram

Kiểm tra trên trang Instagram

Lúc này, bạn cần quay về trang Instagram để kiểm tra xem việc liên kết thành công chưa? Tại giao diện “Tài khoản được liên kết”. Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ Facebook được xuất hiện bằng màu xanh và chế độ liên kết được mở. Điều này chứng tỏ rằng cách liên kết Instagram với Facebook của bạn đã thành công rồi đấy.

Bước 7: Hoàn tất

Đăng bài đăng lên trang mạng xã hội Instagram

Đăng bài đăng lên trang mạng xã hội Instagram

Như vậy, để một lần nữa chứng minh cách liên kết Instagram với Facebook của bạn thành công. Bạn hãy quay về trang cá nhân của tài khoản Instagram của bạn. Lúc này, bạn sẽ đăng thử 1 bài đăng lên trang mạng xã hội Instagram.

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn là kích hoạt bài đăng lên tài khoản đã liên kết. Người dùng hãy bật chế độ đó để chuyển sang màu xanh nhé. Như vậy, bài đăng sau khi được đăng lên Instagram cũng đã xuất hiện Facebook. Thật đơn giản phải không nào?

Qua đây bạn có thể nhận ra rằng cách liên kết Instagram với Facebook cũng khá đơn giản phải không? Thông thường với hướng dẫn qua chi tiết thông qua 7 bước cơ bản. Chúng tôi hy vọng rằng bạn chỉ cần thực hiện 1 lần là đã liên kết được thành công nhé.

 • Mọi người ơi giúp em với ạ, giờ làm sao mình hủy liên kết fb ra khỏi instagram ạ. Do Facebook em bị mất mất rồi.

  TRâm Bảo 04/03/2020 14:39 Reply
 • Bạn ơi sao của mình không có tuỳ chọn z bạn

  Trí Thiện Nguyễn 04/03/2020 14:39 Reply
 • Bấm tuỳ chọn ở chỗ nào vậy ạ

  Kim Cúc 04/03/2020 14:39 Reply
 • Mình hỏi
  -1page liên kết v nhiều instagram đc k? nguoc lại 1 insta kết vs nhiều fan+face đc ko?
  -Khi đăng bài lên fan thid insta có hiện bài đc ko?

  Vicefo College 04/03/2020 14:39 Reply
 • S trên đt e ko tháy tùy chọn z ạ

  Hien Nguyen 04/03/2020 14:39 Reply
 • Mình bấm vào fb mà quay quài kh kết nói đc thì làm sao

  Lụa Trần 04/03/2020 14:39 Reply
 • Cảm ơn bạn

  QuynhChi online 04/03/2020 14:39 Reply
 • Mình tạo một cái insta khác biệt trc đó mà kh có dính dáng gì đến fb hiện tại nhưng giờ muốn liên kết thì vẫn dùng theo cách này đc ạ?

  Cutegirlgetslost 04/03/2020 14:39 Reply
 • Cho hỏi là Tuỳ chọn nhấn ở đâu thế

  Quang Cuộn 04/03/2020 14:39 Reply
 • 0:8 tuỳ chọn .. bấm ở đâu vậy??

  Anh Thư 04/03/2020 14:39 Reply
 • Cho mình hỏi lúc dùng intagram thì face nó có hiển thị đang online ko???

  Tuấnn Hoàng 04/03/2020 14:39 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *