Cách tạo bộ công cụ Action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho photoshop

Cách tải và cài Action cho Photoshop (QUÁ DỄ) | Install a Custom Action in Photoshop

Action chỉnh hình tiệc là bộ công cụ giúp bạn có thể tổng hợp chỉnh hình tiệc. Cụ thể, là những action chỉnh màu, action chỉnh hình cho các chân dung…Phần đa, việc chỉnh hình được thực hiện một cách tự động. Người làm sẽ không phải thực hiện nhiều các thao tác trên dữ liệu cần chỉnh hình. Đặc biệt hơn nữa, kể cả người mới làm quen với công cụ action chỉnh hình tiệc này. Bạn đều có thể dễ dàng chỉnh sửa được với những thao tác đơn giản. Chắc chắn, bạn sẽ có ngay được những tấm hình cực đẹp đấy nhé. Hãy sử dụng bộ công cụ action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop dưới đây.

Cách tạo bộ công cụ Action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho photoshop

Cách tạo bộ công cụ Action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho photoshop

Tính năng Action trong Photoshop là gì?

Trước khi tìm hiểu về bộ công cụ action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop. Chúng tôi muốn bạn đọc hiểu trước về tính năng Action trong Photoshop là gì?

Action Photoshop là một tính năng cung cấp chuỗi các thao tác cho 1 bức ảnh bất kỳ. Bức ảnh này được Photoshop ghi lại và lưu cho bạn dưới dạng đuôi .ath. Sau khi, Photoshop đã lưu lại cho bạn các chuỗi thao tác này rồi. Thì việc bạn áp dụng các thao tác đó cho những bức ảnh khác tiếp theo rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một số thao tác kích chuột đơn giản mà thôi. Vậy, cách tạo Action Photoshop được thực hiện như thế nào?

Cách tạo Action chỉnh hình tiệc cưới trong Photoshop cơ bản

Thật ra thì hiện nay các bộ action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop được chia sẻ rất nhiều. Các bộ công cụ này do người dùng khác tạo ra và chia sẻ trên các diễn đàn online. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể down các công cụ về và sẵn dùng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử sức tạo ra một bộ Action Photoshop cho riêng mình. Bạn có thể áp dụng cách làm thông qua 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở bảng Action trong Photoshop

Mở bảng Action trong Photoshop

Mở bảng Action trong Photoshop

Trước khi bắt tay vào việc tạo một bộ Action chỉnh hình tiệc cưới bằng Photoshop. Bạn sẽ tạo một thư mục có lưu những bức ảnh mà bạn muốn cho vào bộ Action này. Sau đó, bạn sẽ mở 1 ảnh bất kỳ nào thuộc vào các ảnh trong thư mục bạn vừa tạo. Bạn sẽ tiến hành mở bằng phần mềm Photoshop và tiến hành chỉnh sửa.

Đầu tiên bạn sẽ nhấn vào F9 để mở ra cửa sổ Action có trong Photoshop. Hoặc là, trên thanh menu bạn chọn chuyên mục Windows -> Action.

Bước 2: Tiến hành ghi lại các hành động của bạn

Giao diện tạo ra 1 Action mới

Giao diện tạo ra 1 Action mới

Ở bước 2 trong việc tạo bộ action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop. Bạn sẽ tiến hành ghi lại các hành động của mình. Bằng cách, bạn nhấn vào biểu tượng mà chúng tôi khoanh đỏ ở hình ảnh trên để tạo ra 1 Action mới.

Sau đó, bạn tiến hành đặt tên cho Action đó và chọn một màu bất kỳ cho hành động. Sau đó, bạn nhấn vào “Record” để khởi động tiến trình ghi lại các hành động. Trong bài viết này, mình có đặt tên của hành động là “Action Model”.

Đặt tên hành động là Action Model

Đặt tên hành động là Action Model

Tại đây, bạn hãy tiến hành chỉnh sửa cho các bức ảnh tiệc cưới theo ý của bạn. Chẳng hạn như:

  • Bạn muốn chỉnh sửa độ sáng hay độ tương phản: Bạn chọn Image -> Adjustments hoặc Brightness/Contrast.
  • Bạn muốn chỉnh sửa màu sắc có thể chọn vào Hue/Saturation.
  • Bạn muốn chỉnh sửa bộ lọc có thể chọn Photo Filter.
Tùy chỉnh cho Action

Tùy chỉnh cho Action

Nói chung, ở bước này bạn có quyền chỉnh sửa ảnh theo ý đồ của mình. Hãy thể hiện sự sáng tạo trong từng bức ảnh và ý nghĩa của bạn.

Bước 3: Chạy Action

Khi bạn đã thực hiện xong các bước chỉnh sửa ở trên theo hướng dẫn của bài viết. Bạn sẽ thực hiện việc ghi hình để lưu lại các hành động bằng cách chạy Action.

Chạy Action

Chạy Action

Đầu tiên, bạn sẽ tạo ra một thư mục để lưu lại những tấm ảnh đã chỉnh sửa. Bằng cách, bạn chọn vào File -> Save as…và chọn lưu ảnh ở định dạng đuôi là PNG.

Chọn lưu ảnh ở định dạng đuôi là PNG

Chọn lưu ảnh ở định dạng đuôi là PNG

Sau đó bạn tiến hành xử lý một loạt các hình ảnh tiệc cược được chọn. Bằng cách, bạn chọn vào File -> Automate -> Batch. Tại đây, bạn sẽ tiến hành các cài đặt như sau:

  • Phần Action: Bạn sẽ chọn tới bộ hành động mà bạn mới ghi lại.
  • Source: Bạn sẽ chọn tới thư mục chứa các ảnh ban đầu chưa thông qua việc chỉnh sửa.
  • Destination: Đây chính là thư mục chứa các ảnh đã qua chỉnh sửa.
File -> Automate -> Batch

File -> Automate -> Batch

Sau khi cài đặt xong các thông số action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop. Bạn chỉ cần nhấn vào Ok để tiến trình xử lý ảnh hàng loạt được thực hiện. Hệ thống sẽ gửi thông báo thành công đến bạn khi quá trình này kết thúc.

Bước 4: Kiểm tra action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop

Kiểm tra action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop

Kiểm tra action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho Photoshop

Như vậy, sau khi tạo thành công bộ Action chỉnh hình tiệc cược. Bạn sẽ nhấn vào F12 để chuyển hàng loạt các bức ảnh về trạng thái ban đầu. Sau đó, bạn chọn Action Tonal Tweak thuộc vào dải Action rồi nhấn Play để chạy.

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Như vậy, qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về bộ Action Photoshop là gì chưa? Đặc biệt sau khi tìm hiểu xong nội dung phần 2 của bài viết. Bạn đã biết cách tạo action chỉnh hình tiệc cực chuẩn cho photoshop rồi chứ. Ngoài ra, bạn có thể lên mạng vào download những bộ Action sẵn có về dùng. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm thời gian xử lý ảnh hơn đấy nhé.

  • Cám ơn anh😍

    Mai Minh 05/03/2020 03:41 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *