Cảm nhận 1 ngày đi bẫy Giông tại Suối Tiên – Thuận Bắc – Ninh Thuận | Viet Nam travel | Gió Việt TVSuối Tiên nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 35 km về hướng Bắc, thuộc địa phận thôn Suối Giếng, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc và là một phần của vườn quốc gia núi Chúa. Nơi đây, vốn nổi tiếng với cái tên Suối Tiên, nay lại được thiên nhiên ưu ái ban thêm thắng cảnh đẹp, góp phần làm phong phú hệ thống du lịch địa phương.

Du khách để đến được Suối Giếng phải đi qua địa phận tỉnh Khánh Hòa – tính theo hướng từ Phan Rang, sau đó rẽ phải theo hướng đi biển Bình Tiên – Bình Lập. Khi đến mỏ đá Cô Lô chạy thêm vài cây số nữa sẽ có bảng chỉ dẫn thôn Suối Giếng, rồi chạy thẳng theo con đường này khoảng 3 km nữa, nhìn bên tay phải thấy nhà dân có vườn dừa, xin nhà dân gởi xe và đi lên suối tham quan. Từ đây đến suối mất chừng 10 – 15 phút đi bộ.

Con đường đất dẫn du khách lên suối đầy cuốn hút, hai bên là rừng núi xen lẫn đâu đó những vườn trái cây um tùm của người dân tộc, tiếng chim hót lảnh lót, âm vang của ve gọi hè sang, tất cả tạo nên bản hòa âm tuyệt vời; luôn khiến con người ta mau chóng chìm trong quên lãng cái ồn ào, nhộn nhịp của phồn hoa, phố thị để trải chút lòng mình thư thái và hưởng thụ cái không gian yên bình chốn rừng sâu.

Dấu chân du khách mỗi lúc một gần hơn với con suối, vì thế tiếng suối chảy cùng hòa trong tiếng nói cười rôm rã của khách tham quan ngày một lớn hơn, khiến những du khách từ xa như chúng tôi luôn háo hức và ai nấy cũng mau chóng nhanh chân chạy về hướng con suối để thỏa sức mà vui đùa.

Khi đến con suối, điều đầu tiên là chúng tôi ngỡ ngàng không phải vì cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà chính vì nét độc đáo của những hình thù, khối đá lớn nhỏ ở đây. Không hiểu vì sao, những phiến đá ở đây dù lớn hay nhỏ đều có hình thù giống như một cái giếng nước. Có cái sâu đến chừng 1 – 2 m và hai ba người nhảy xuống vẫn lọt thỏm.

Không giống như các con suối khác ở Ninh Thuận, Suối Tiên không có độ cao nhiều lắm, nước chảy hầu như quanh năm, len lỏi, qua nhiều phiến đá được xếp thành tầng, trước khi chảy qua tảng đá này thì nước phải đầy cái “hố giếng” kia mới luồng lách qua tảng đá khác. Buổi sáng, nhiệt độ nước vào khoảng 5-100C. Nơi đây thích hợp cho du khách tắm tiên vào buổi trưa và hấp dẫn du khách với các việc nhâm nhi lon bia hay nước ngọt được ướp lạnh từ nước suối mà không phải là đá lạnh.

Ở đây vì du lịch chưa có phát triển, do đó chưa có dịch vụ kèm theo. Khi du khách đến đây, nên tự túc ăn uống sẽ thích hợp hơn. Một điều mà ai cũng thích đến đây là tổ chức những chuyến dã ngoại sinh thái cùng với gia đình, bạn bè bên những bếp nướng hải sản tự chuẩn bị, hay du khách có thể liên hệ những người dân tộc Raglai nơi đây để hỏi mua những đặc sản núi rừng như gà rừng, trái cây,…để có những buổi tiệc liên hoan, họp mặt vui vẻ.

Đăng ký kênh để nhận được nhiều Clip mới!!!
✅ Đăng ký :

✅Hãy Cùng Gió Việt TV khám phá du lịch việt nam | Viet Nam travel

#gioviettv #Viet_Nam_travel #suối_tiên #bẫy_Gông

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/giai-tri/

  • Video hay

    La promesse 17/05/2020 13:38 Reply
  • cảm ơn bạn video hay quá

    Tin online 17/05/2020 13:38 Reply
  • Có tiền mua cái míc nói cho rõ a ơi

    Black Gaming TV 17/05/2020 13:38 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *