CẬN CẢNH SINH EM BÉ CÒN NGUYÊN BỌC ĐIỀU VỚI HƠN 17 TRIỆU LƯỢT XEM TRÊN FACEBOOKTừ xưa đến nay, mọi người vẫn quan niệm đẻ bọc điều (trẻ sinh ra khi vẫn nằm trong túi ối) là có số may mắn, mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình.

Sinh bọc điều là bé sơ sinh dù đã chào đời nhưng em bé vẫn nằm gọn trong túi nước ối chưa vỡ của người mẹ. Theo quan niệm xưa, đẻ bọc điều được coi là dấu hiệu của sự may mắn và những trẻ chào đời như thế này sẽ luôn được chở che, bảo vệ, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng, chúng còn có thể trở thành những vĩ nhân trong tương lai. Tuy nhiên, đây là trường hợp khá hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/80.000 ca và tại Việt Nam cũng đã ghi nhận những ca sinh đặc biệt này.

Theo như TS. BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Đại học Y Dược Tp. HCM, Trưởng Phòng khám Phụ sản Hoàng Gia cho biết đẻ bọc điều một trong những trường hợp rất hiếm gặp trong sản phụ khoa. Và trong gần 20 năm làm nghề cho đến nay, anh chỉ gặp 2 trường hợp trẻ sinh bọc điều.

“Từ bọc điều là từ dân gian thường dùng cho trường hợp em bé sinh ra trong bọc ối còn nguyên vẹn. Sau khi bọc ối chứa thai nhi được sinh ra khỏi âm đạo, bọc ối vỡ ra và em bé chào đời.

Trẻ sinh bọc điều rất hiếm gặp bởi thông thường khi chuyển dạ, sau khi cổ tử cung đã mở, dước tác động của cơ gò tử cung làm tăng áp lực trong buồng ối, màng ối sẽ vỡ, và nước ối chảy ra ngoài. Thông thường, màng ối rất mềm, mỏng và dễ vỡ. Do đó, tình trạng màng ối được giữ nguyên vẹn cho đến lúc em bé sinh ra rồi mới vỡ rất hiếm gặp”, bác sĩ Trung cho hay.

Cũng theo bác sĩ Trung chia sẻ thêm, trẻ sinh bọc điều có thể gặp ở cả sinh thường lẫn sinh mổ và trẻ sinh bọc điều không hề có nguy cơ đáng lo sợ nào vì em bé được bao bọc và bảo vệ hoàn toàn bởi màng ối trong suốt cuộc chuyển dạ sinh. Tuy nhiên, đối với trẻ sinh bọc điều ngả âm đạo hiếm gặp hơn rất nhiều so với sinh mổ.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com/

 • Tội nghiệp mẹ qá. Phải phanh da xẻ thịt để sanh con

  Phượng Phan Yến 07/03/2020 22:43 Reply
 • Nhìn cưng quá và thương người mẹ
  Cảm ơn các bác sĩ

  Kim Sen Phan 07/03/2020 22:43 Reply
 • Kì diệu quá….

  Huy Nguyen 07/03/2020 22:43 Reply
 • Nhìn bsy kéo đầu con mà nín thở

  Giang Huong 07/03/2020 22:43 Reply
 • cai nay o dau vay

  long phung 07/03/2020 22:43 Reply
 • Co ve nhu chỉ khi mổ mới co bọc điều

  Chau Ngo 07/03/2020 22:43 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *