Đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ bạn đã biết chưa?

dat-bao-nhieu-m2-duoc-cap-so-do

Đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc cho vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây của meeyland.org . Tin rằng, bạn sẽ hiểu hơn về luật pháp của nước Việt Nam và có hướng đi đúng đắn

Đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ?

dat-bao-nhieu-m2-duoc-cap-so-do

dat-bao-nhieu-m2-duoc-cap-so-do

Đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ là băn khoăn không của riêng ai. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng cần được chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, các chủ thể yên tâm trong việc dùng cũng như cải tạo đất của mình.

Diện tích đất tối thiểu để cấp được quy định cho từng địa phương 

Trên thực tế, diện tích đất tối thiểu cấp sổ đỏ quy định cho từng địa phương. Theo đó, tùy vào điều kiện về quỹ đất, phát triển kinh tế,…thủ tục này sẽ được hoàn tất. Cụ thể như hai thành phố lớn:

Thành phố Hà Nội có hạn mức giao đất và quyền sử dụng đất như sau:

  • Các phường, xã giáp ranh các quận và thị trấn mức tối thiểu là 30m2 và tối đa là 120m2
  • Các xã vùng đồng bằng, trung du, miền núi mức tối thiểu là 80m2 và tối đa là 300m2

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết và đầy đủ hơn bao nhiêu mét vuông được cấp sổ đỏ tại đây: https://meeyland.org/bao-nhieu-met-vuong-thi-duoc-cap-so-do/

Thành phố Hồ Chí Minh có hạn mức giao đất và quyền sử dụng đất như sau:

  • Khu vực 1: Gồm các quận 01, 03, 04, 05, 06, 08, 10 tối thiểu 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03m
  • Khu vực 2: Gồm các quận 02, 07, 09, 12 tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04m
  • Khu vực 1: Gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn) tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05m

UBND cấp tỉnh có thẩm quyền quy định hạn mức đất để cấp sổ đỏ

Do thế, diện tích tối thiểu để được cấp quyền sử dụng đất sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương. Tùy theo từng vị trí, điều kiện kinh tế mức tối thiểu và tối đa riêng biệt. Theo đó, UBND cấp tỉnh là cơ quan ban hành quyết định quy định mức đất giao cho hộ gia đình, cá nhân.

Quy định này căn cứ tại Điều 143 và Điều 144 Luật Đất Đai 2013. UBND cấp tỉnh sẽ trực tiếp quy định về diện tích tối thiểu khi có sự thay đổi về diện tích đất tối thiểu để cấp sổ đỏ ở địa phương mình.

Đất được cấp sổ đỏ cần đáp ứng các điều kiện nào?

dat-duoc-cap-so-do-can-dap-ung-cac-dieu-kien-nao

Đất được cấp sổ đỏ cần đáp ứng các điều kiện nào?

Ngoài việc quan tâm đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ bạn đã biết điều kiện để hoàn tất thủ tục này? Chỉ cần đáp ứng 03 điều kiện sau đây bạn sẽ nhanh chóng được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Có hộ khẩu thường trú tại địa phương

Cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại địa phương sẽ nhận cấp quyền sử dụng đất. Đồng thời, những đối tượng trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản,…cũng được hoàn tất thủ tục. Quy định này thực hiện theo Điều 101 Luật Đất Đai 2013.

Đất không có tranh chấp

Bên cạnh đó, đất không có tranh chấp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cũng được công nhận. Đồng thời, cá nhân, hộ gia đình không phải nộp tiền sử dụng đất.

Đất phù hợp với quy hoạch

Hơn thế nữa, hộ gia đình, cá nhân không vi phạm pháp luật về đất đai sẽ cũng đủ điều kiện. Bên cạnh đó, đất phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị, nông thôn được chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin rằng, sau khi đọc bài viết bạn đã biết đất bao nhiêu mét vuông mới được cấp sổ đỏ. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác quý vị đừng quên kết nối với MeeyLand ngay hôm nay. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *