Internal link là gì? Làm sao để xây dựng Internal link hiệu quả?

Các công dụng của Internal link

Internal link là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Internal link là liên kết giữa các trang cùng một tên miền giúp người sử dụng tìm kiếm khám phá nhiều hơn từ trang web. Thế nhưng Internal link vẫn là một từ chuyên môn mà không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy hãy cùng Vietadsonline tìm hiểu Internal link là gì qua bài viết dưới đây.

Internal link là gì?

Internal link là gì?

Internal link là gì?

Một trang web thường có 2 loại liên kết là External link (liên kết ngoài) và Internal link (liên kết trong). Internal link là liên kết các bài viết với nhau trong cùng một tên miền tức là liên kết từ 1 trang này đến 1 trang khác trên cùng một web. Đây là liên kết nội bộ sử dụng để điều hướng giữa các trang.

Công dụng của Internal link

Các công dụng của Internal link

Các công dụng của Internal link

Internal link là gì? Như đã giải thích phía trên đó là liên kết nội bộ. Vậy công dụng của nó là gì?

 • Hình thành cấu trúc cho website.
 • Tăng thời gian onsite của người dùng.
 • Tăng tốc độ index.
 • Tăng chỉ số PR.
 • Tăng chỉ số Page Author.
 • Điều hướng người đọc, giúp họ tìm thấy thông tin nhanh nhất.
 • Chia sẽ pagerank cho content.

Cách tạo Internal link mang lại hiệu quả

Cách tạo Internal link cải thiện thứ hạng website

Cách tạo Internal link cải thiện thứ hạng website

Sau khi tìm hiểu Internal link là gì thì bạn cần biết cách tạo Internal link hợp lý, mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 6 phương pháp khả thi nhất giúp nâng cao thứ hạng website của các bạn trên trang tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Trỏ liên kết từ trang có traffic cao về trang chuyển đổi mang lại hiệu quả tốt

Trước tiên các ban cần phải xác định rõ ràng đâu là trang quan trọng cần tăng hạng. Việc trỏ link từ trang các traffic tốt sang trang có chuyển đổi cao sẽ giúp cải thiện, gia tăng sức mạnh, cải thiện thứ hạng cho trang chuyển đổi.

Những trang, liên kết có được lượng traffic tốt thường sẽ có được thứ hạng cao. Google sẽ đánh giá cao trang chuyển đổi liên kết trên những trang có thứ hạng tốt. Trang chuyển đổi tăng thêm giá trị tốt, cải thiện được thứ hạng, mang lại lợi ích kinh doanh.

Trỏ link từ các trang có PR cao về trang chính mà bạn cần tập trung seo

Các nội dung hữu ích chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng và nhận được đánh giá tích cực từ Google. Nhận được lợi ích từ đây người dùng sẽ chia sẻ các nội dung giúp liên kết có được thứ hạng tốt hơn, có được chỉ số PR cao hơn. Chỉ số PR cao sẽ mang lại tác động tích cực cho các trang mà các bạn đang cần tập trung seo.

Tập trung sức mạnh của hệ thống Internal Link về trang chủ

Nếu như xác định trang quan trọng nhất là trang chủ thì bạn cần phải tập trung sức mạnh của hệ thống link nội bộ về trang này. Mỗi nội dung, liên kết được tạo ra cũng sẽ đều trỏ liên kết về trang chủ để trang chủ là trang chính duy nhất. Bạn hãy tập trung tối ưu seo cho các từ khóa có độ cạnh tranh cao và xây dựng nội dung phù hợp với mục tiêu của mình.

Hướng Internal link đến các từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình

Trong giai đoạn đầu của dự án bạn sẽ khó có thể tập trung vào các từ khóa có mức cạnh tranh cao, lượng tìm kiếm tốt nhưng nếu bạn tập trung vào các từ khóa cạnh tranh thấp, vừa phải, lượng tìm kiếm trung bình thì sẽ dễ thành công hơn. Vì vậy hãy xây dựng Internal Link tập trung xoay quanh các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm trung bình. Các phương pháp điều hướng tốt các liên kết trong quá trình xây dựng Internal Link sẽ giúp bạn đưa những từ khóa mục tiêu lên top tìm kiếm nhanh hơn.

Xây dựng các trang trên website thành một khối tổng thể

Với Internal Link bạn nên hạn chế tối đa nếu như có tình trạng link chết, link gãy hay link cụt trên trang thì sẽ làm tăng tỷ lệ người dùng thoát ra, website cũng bị mất khả năng giữ bot tìm kiếm. Vì vậy theo VietadsOnline các bạn nên tạo ra sự kết nối bền vững giữa các trang với nhau.

Tùy vào mô hình Internal Link bạn muốn xây dựng cho website mà đặt thêm trên đó một vài liên kết nội bộ. Số lượng liên kết trên mỗi bài viết có thể nhiều hoặc ít miễn sao phù hợp, cân đối.

Hướng đến Internal link tự nhiên

Bạn đã hiểu Internal link là gì, vậy Internal link tự nhiên có gì khác? Để xây dựng Internal Link một cách tự nhiên bạn cần phải đặt liên kết với số lượng phù hợp, theo ngữ cảnh, ở những vị trí thích hợp trên bài viết. Bạn nên đa dạng các anchor text, đặt liên kết hướng đến những thông tin hữu ích nhằm giúp cho hệ thống Internal Link nên tự nhiên hơn, giúp giữ chân người dùng tốt hơn trên website của mình.

Những lưu ý khi xây dựng Internal link

Những lưu ý khi xây dựng Internal link

Những lưu ý khi xây dựng Internal link

 • Đa dạng hóa Anchor text.
 • Nội dung bài đặt internal phải có sự liên quan mật thiết.
 • Làm nổi bật đoạn text để người dùng dễ dàng lựa chọn.
 • Tận dụng menu, footer, sidebar để điều hướng đến trang cần SEO.
 • Nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đặt liên kết nội bộ.
 • Sử dụng breadcrumb giúp người dùng biết vị trí của mình đang đứng ở đâu trong website và dễ dàng chuyển sang vị trí khác.

Đào tạo Seo vietadsonline đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất về Internal link. Sau khi hiểu được Internal link là gì và biết cách tạo Internal link, bạn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong SEO. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *