Tổng hợp 3 cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel mới nhất 2020

Lọc và liên kết dữ liệu giữa các sheet trong Excel

Trong khi làm việc với Excel sẽ có khi bạn phải liên kết dữ liệu giữa các sheet với nhau. Đó là khi dữ liệu ở sheet này bị thay đổi. Thì kéo theo sự thay đổi tự động ở sheet được liên kết. Vậy, phải làm sao để có thể tạo nên được liên kết này trong các Sheet.

Bài viết sau digitalfuture sẽ hướng dẫn bạn cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel. Cụ thể là chúng tôi sẽ tiến hành liên kết dữ liệu của 2 sheet trong Excel như sau:

Tổng hợp 3 cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel mới nhất 2020

Tổng hợp 3 cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel mới nhất 2020

Liên kết dữ liệu từ 1 cột của 2 sheet trong Excel

Khi bạn muốn link dữ liệu giữa 2 sheet trong cùng 1 bảng tính tại một ô dữ liệu. Lúc này, khi bạn thay đổi dữ liệu trong Sheet 1 chẳng hạn. Thì Sheet 2 sẽ được tự động cập nhật dữ liệu tại chính ô liên kết. Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel kiểu này được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nhập cú pháp tại ô Sheet 2

Nếu bạn muốn Sheet 2 là sheet được liên kết của Sheet 1 sang. Lúc này, bạn sẽ nhấn vào 1 ô bất kỳ nào đi tại Sheet 2. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó dấu =. Sau đó, bạn bắt đầu chuyển sang tab Sheet 1.

Bước 2: Thao tác trên Sheet 1

Thao tác trên Sheet 1

Thao tác trên Sheet 1

Tại tab Sheet 1 bạn sẽ nhấn vào phần tên của Sheet này đã. Sau đó, bạn nhấn chuột trái vào đó và chọn cell mà bạn muốn kết nối. Cell này chính là cell dữ liệu tại ô thuộc vào Sheet 1 mà bạn muốn chuyển sang Sheet 2. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn Enter để kết thúc việc link dữ liệu này..

Bước 3: Kết quả nhận được

Sau khi bạn thực hiện xong 2 thao tác trong cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel. Lúc này bạn sẽ quay sang ô tại Sheet 2 và thấy xuất hiện công thức.

Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1

Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1

Đó là =Sheet1![cell mà bạn chọn ở Sheet1]. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được việc link dữ liệu từ 2 sheet trong Excel với nhau.

Bạn có thể kiểm chứng bằng việc bạn sửa dữ liệu ở ô cell trong Sheet 1. Sau đó, bạn nhìn sang ô liên kết ở Sheet 2 xem dữ liệu có được cập nhật không nhé.

Xem thêm thông tin hàm liệt kê danh sách trong excel giúp bạn thực hiện các thao tác trong excel một cách thuần thục hơn nhé.

Link dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Đối với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở phần trên. Các dữ liệu sẽ được kết nối với nhau tại một cell trong bảng tính Excel. Nếu như khi người dùng muốn kết nối dữ liệu tại nhiều Cell trong 2 Sheet thì phải làm sao? Hãy bắt đầu thao tác này tại bước 1 trong bài viết hướng dẫn này nhé.

Bước 1: Thao tác trên Sheet 1

Sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C

Sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C

Tại Sheet 1, bạn sẽ tiến hành việc chọn các cell để link dữ liệu từ Sheet này sang 2. Sau đó, người dùng thực hiện việc sao chép dữ liệu bằng cách nhấn Ctrl+C.

Bước 2: Thao tác trên Sheet 2

Dán dữ liệu

Dán dữ liệu

Lúc này, tại Sheet 2 bạn sẽ đặt chuột vào cell mà bạn muốn link dữ liệu. Sau đó, bạn nhấn chọn tổ hợp 2 phím Ctrl V để thực hiện việc dán dữ liệu. Đồng thời thao tác này cũng khiến cho các định dạng của ô mà bạn muốn link dữ liệu Các định dạng này cũng được chuyển sang Cell tại Sheet 2.

Bước 3: Thực hiện liên kết giữa 2 Sheet

Lúc này, để các sheet được link dữ liệu với nhau. Trên bảng tính Excel bạn kích vào chọn “Home” -> Paste -> Paste Link (N).

“Home” -> Paste -> Paste Link

“Home” -> Paste -> Paste Link

Như vậy, sau khi thực hiện xong các thao tác trên bạn hãy nhìn sang các cell tại Sheet 2. Công thức =Sheet1![Cell] đã được xuất hiện tại các Cell đó. Lúc này, bạn hãy kiểm chứng bằng việc sửa dữ liệu trong cell ở Sheet 1 nhé. Sau đó, bạn sẽ xem xem bên dữ liệu Sheet 2 tại ô cell của bị thay đổi không?

Kết quả nhận được liên kết dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Kết quả nhận được liên kết dữ liệu từ nhiều Cell trong 2 Sheet tại Excel

Liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

So với cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel ở trên. Việc liên kết dữ liệu của toàn bộ sheet 1 sang sheet 2 được thực hiện đơn giản hơn. Bằng cách:

Bước 1: Copy toàn bộ Sheet 1

Copy toàn bộ Sheet 1

Copy toàn bộ Sheet 1

Để copy toàn bộ nội dung của Sheet 1. Bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl sau đó chọn chuột trái vào vị trí trên Sheet 1. Tiếp tới, bạn sẽ kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt Sheet. Đây chính là cách giúp bạn sao chép Sheet 1.

Bước 2: Nhận kết quả

Nhận kết quả liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

Nhận kết quả liên kết dữ liệu của toàn bộ Sheet 1 sang sang Sheet 2

Lúc này, bạn đã có được một sheet mới không khác gì về dữ liệu so với sheet 2. Lúc này, để có thể link dữ liệu giữa sheet1 và sheet vừa được sao chép. Bạn chọn tất cả Sheet1 sau đó dùng lệnh copy để copy lại. Cuối cùng, bạn Paste Link (N) giống với bước 2 ở phần trên. Như vậy, là bạn đã thực hiện xong việc kết nối toàn bộ link dữ liệu sheet1 sang sheet mới. Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel cũng thực sự đơn giản phải không nào?

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây

 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu tới bạn cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel mới nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn hướng dẫn chi tiết cho 3 trường hợp link dữ liệu khác nhau. Vì thế, trong quá trình thao tác và làm việc với bảng tính. Bạn cũng sẽ dựa vào từng trường hợp cụ thể để chọn cách link hợp lý nhé.

 • ad cho mình hỏi ạ? từ 1 file tổng danh sách công nhân của toàn cty mà mình lọc lấy mình giữ liệu của công nhân nhà mình sang sheet khác mà dùng hàm vlookup thì làm như thé nào dk ạ

  luan le 04/03/2020 15:55 Reply
 • tuyệt vời

  Quốc Viết Lê 04/03/2020 15:55 Reply
 • lấy nhiều cột cùng lúc được không bạn
  và mình dùng hàm gì vậy bạn, cảm ơn bạn!

  NGOC NGUYEN 04/03/2020 15:55 Reply
 • ai giúp e với ak. kiểu vào 1 ô excel ra 1 bảng của mã đấy ( giống như m copy link web vào 1 excel ấn vào đấy là ra web đó) e muốn link cả 1 bảng dữ liệu vào địa chỉ 1 ô excel giống như vào địa chỉ web thì làm như nào ak. thanks a

  thao le 04/03/2020 15:55 Reply
 • Anh có thể giới thiệu về cách liên kết dử liệu bằng Power Query được ko?

  Minh Hoàng Trịnh 04/03/2020 15:55 Reply
 • anh oi! em muốn thêm hàng trong sheet tổng hợp nhưng trong sheet kết quả lại không hiển thi râ e phải lam sao ạ

  Hang Cua 04/03/2020 15:55 Reply
 • Add ơi,cho e hỏi: e làm cái 'sheet'!$A$1:$C$10 nó không xác định được vùng bảng giá trị dò là thế nào ạ??? giúp e với

  Linh Trần 04/03/2020 15:55 Reply
 • Anh cho em xin mail được không ạ?

  Liên Trần 04/03/2020 15:55 Reply
 • Em làm như vậy mà không ra được kết quả ạ,
  Dữ liệu của e nhiều.

  Nguyện Nguyễn Văn 04/03/2020 15:55 Reply
 • e nờ mà cứ kêu e lờ @@

  Bảo Trần Quang 04/03/2020 15:55 Reply
 • a oi e có một ít lỗi ma chưa khắc phục được a có thể cho e xin mail cua a k
  để e gủi qua va a sửa giúp e với ạ

  Chuột Nhí 04/03/2020 15:55 Reply
 • Anh Huy ơi, cho em hỏi 1 chút với ạ. cũng là dữ liệu như anh mô tả trong video nhưng cột số hợp đồng thể hiện mã KH có và có mã không. ví dụ: mã KH001 có dữ liệu số hợp đồng rồi. chỉ lấy cho các mã khác thì làm thế nào ạ?

  trinh chau 04/03/2020 15:55 Reply
 • anh Huy ơi, nếu muốn nhập dữ liệu ở sheet tổng mà các sheet khác tự update dữ liệu thì làm thế nào ạ?
  (em chỉ biết cách đơn giản nhất là dùng A-Tool, nhưng khi ko có A-tool thì em ko làm được, ;"(
  Em cảm ơn nhiều ạ

  Tuấn Đạt Lê 04/03/2020 15:55 Reply
 • Thanks bro

  Tuan Minh 04/03/2020 15:55 Reply
 • Anh ơi anh có video hướng dẫn làm biên bản hồ sơ dùng Vlookup ko ạ? Cách điền thông tin ở sheet này sang biên bản mẫu ở sheet kia ấy ah

  Chung Media 04/03/2020 15:55 Reply
 • tuyeetj

  ChauGiang Trinh 04/03/2020 15:55 Reply
 • Excel 2010 thì dùng hàm gì để thay thế hàm IFNA ?? Tks

  Nguyễn Phát 04/03/2020 15:55 Reply
 • Anh ơi, cho em hỏi là em cũng cần tham chiếu như vlookup, nhưng chỉ khác là hai giá trị tham chiếu không giống nhau hoàn toàn. VD như bên cần tham chiếu là Lidocain thì bên lấy giá trị là Lidocain 1% thì phải tham chiếu kiểu gì ah !

  Son Le Tung 04/03/2020 15:55 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *