Nằm bất động quá lâu, coi chừng nguy kịch vì thuyên tắc phổi | Cẩn trọngThuyên tắc phổi do những cục huyết khối tĩnh mạch theo dòng máu trôi lên phổi gây tắt động mạch, là một biến chứng thường xảy ra ở những bệnh nhân phải nằm một chỗ lâu ngày. Đây là biến chứng nguy hiểm nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Phúc cảnh báo hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý khán giả lời cảnh báo về nguy cơ này.

Đây là nam bệnh nhân 30 tuổi, ngụ Tân Bình, TP.HCM, vừa được các bác sỹ bệnh viện Trưng Vương cứu sống cách đây không lâu. Bệnh nhân được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng suy hô hấp cấp, khó thở, đau ngực. Kết quả chụp CT ngực cho thấy bệnh nhân bị thuyên tắc phổi mức độ nặng. Nguyên nhân do huyết khối di chuyển từ vết thương ở chi đến phổi làm bít tắt động mạch. Bệnh nhân cho biết trước đó khoảng 2 tuần đã bị té ngã khi đang lưu thông trên đường. Bệnh nhân đã nằm bất động trong một thời gian dài để điều trị chấn thương chân cho tới khi phải nhập viện cấp cứu do thuyên tắc phổi

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *