Nhịp tim chậm, mệt mỏi sau nhồi máu cơ tim cấp nên làm gì?90% người bệnh sau nhồi máu cơ tim bị rối loạn nhịp tim, có thể là rối loạn nhịp tim nhanh, chậm hoặc ngoại tâm thu (nhịp tim không đều). Xem giải đáp của chuyên gia tim mạch cho 1 trường hợp cụ thể ngay sau đây:
Câu hỏi: Chào bác sĩ tôi bị nhồi máu cơ tim cấp đến nay vừa tròn 1 năm đã đặt 2 stent tôi thường xuyên theo dõi huyết áp 100/60 nhịp tim có hơi bị suy từ 50_55/p đôi lúc lỡ nhịp làm người rất mệt xin bác sĩ tư vấn giúp xin cảm ơn.

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Không rõ các bác sĩ có chỉ định cho bác dùng thuốc chẹn beta không và bác cần hỏi các bác sĩ là nhịp chậm của bác như vậy có cần thiết hay không vì một số trường hợp bệnh lý mạch vành các bác sĩ tim mạch sẽ cho dùng thuốc làm giảm nhịp tim. Việc giảm nhịp tim là giảm nhu cầu tưới máu oxy ở cơ tim, góp phần làm giảm bớt các triệu chứng. Hiện bác có triệu chứng mệt, kèm huyết áp 100/60 mmHg thì bác cần gặp các bác sĩ tim mạch xem lại đơn thuốc và điều chỉnh. Ngoài ra, đối với các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp thì có khả năng bị suy tim, tái cấu trúc tim dẫn đến tình trạng mệt. Với bệnh lý mãn tính như trường hợp của bác, cần phải được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi suốt đời.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#nhoimaucotimcap #nhiptimcham #timlonhip #dieutrinhiptimcham #datstenttrinhoimaucotim #roiloannhiptimsaunhoimaucotim

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *