Phá vách liên nhĩ cấp cứu trẻ sơ sinh bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh💡Trường hợp bệnh nhân nhi 4 ngày tuổi, trẻ nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, tím tái toàn thân, lì bì, thở nhanh…

💊Nhờ kinh nghiệm xử lý thành công nhiều trường hợp với sự hỗ trợ của trang thiết bị, ngay khi nhập viện trẻ được xử trí: Đặt ống nội khí quản, thở máy, an thần và kháng sinh…Ngay lập tức, cháu đã được các bác sĩ tim mạch can thiệp tiến hành phá vách giữa hai tâm nhĩ cấp cứu ngay tại giường dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm. Sau 30 phút can thiệp kíp phẫu thuật đã cấp cứu thành công, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

💊Các bác sĩ dự kiến sau 2 tuần nữa sẽ tiến hành thủ thuật sửa chữa toàn bộ tật tim cho trẻ.

💌💌💌Bệnh lý tim bẩm sinh do nhiều nguyên nhân, phần lớn liên quan bất thường phát triển trong giai đoạn tim được hình thành cấu trúc. Các dấu hiệu nhận biết bệnh tim ở trẻ ngay tháng đầu đời: xuất hiện tím ngay sau khi đẻ, thở nhanh hơn so với trẻ bình thường khi không bú hoặc lúc nằm ngủ, khi bú trẻ thở gấp, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng phổi tái phát, vã mồ hôi nhiều do trẻ phải gắng sức quá mức…

💢💢💢Bác sĩ lưu ý: Các tật về Tim bẩm sinh hoàn toàn có thể được phát hiện bằng siêu âm chẩn đoán trước sinh và sau sinh. Nếu được phát hiện và can thiệp sớm, 98% bệnh nhân tim bẩm sinh có thể chữa được và trở về cuộc sống như người bình thường.

💌💌💌Trong quá trình mang thai, các bà mẹ nên kiểm tra sức khỏe thai nhi định kỳ để phát hiện dị tật trước sinh. Qua đó giúp các bé sớm tiếp cận với chăm sóc y tế ngay sau sinh và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra./.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *