Phòng và trị bênh Thối Nhũn cho cây lanBênh thối nhũn trên cây lan là bênh rất phổ biến mà người trồng lan hay gặp.
Để sử lý cho cây lan của chúng ta hạn chế bị ảnh hưởng do bệnh gây ra, cách tốt nhất là chúng ta phòng tránh bệnh. Để phòng tránh bệnh hiệu quả thì chúng ta đảm bảo:
Bố trí dang lan của chúng ta thông thoáng, có đủ ánh sáng và độ ẩm phù hợp.
Sử dụng các loại phân bón hợp lý, vào mùa mưa chúng ta hạn chế bón những loại phân có hàm lượng đạm cao, tăng cường bổ xung các chất vi lượng cũng như lân, kali cho cây lan. Tránh tưới nước và phân bón khi trời đang nắng nóng, nên chăm tưới vào thời điểm chiều muộn hoặc buổi sáng.
Theo dõi thường xuyên cây lan của chúng ta, nếu phát hiện bệnh thì chúng ta tách riêng để sử lý
Phun thuốc phòng trị bệnh định kỳ cho dàn lan, khoảng 1-2 tháng 1 lần, sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần kẽm và mangan như ridomin gold hay physan, hoặc sử dụng thuốc sát khuẩn cho người. Em thì hay sử dụng thuốc sát khuẩn cho người để phòng cũng như trị bệnh này, vì nó hiệu quả và an toàn.
Sử lý Đối với những giò lan đã bị bệnh:
Đối với những giò lan chúng ta đã phát hiện bị bệnh, việc đầu tiên chúng ta phải cách ly cây ra khỏi dàn. Chúng ta cắt bỏ toàn bộ phần nhiễm bệnh, sử dụng vôi bột bôi vào vết cắt, sau đó bôi kèo liền sẹo. Đợi cho keo liền sẹo khô, chúng ta sử dụng thuốc để phun, chúng ta có thể sử dụng xác loại thuốc có chứa thành phần gốc kẽm và mangan như physan, ridomil gold hoặc thuốc sát khuẩn của người….
Sau kho phun thuốc xong tuyệt đối chúng ta không tưới nước cho cây lan tới khi cây lan của chúng ta có dấu hiệu khỏi bệnh, treo chỗ thoáng có ánh sáng.
Chúc các bác có những giò lan đẹp
Link facebook:

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

  • 🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮

    Patrik Burský 26/05/2020 08:06 Reply
  • Rất hay

    Photo Thành 26/05/2020 08:06 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *