Rút ruột công trình tại Việt Nam – rút ruột công trình của trường Mầm non Yên Dũng-Bắc GiangCourtesy of: Hieu Nguyen

Vụ rút ruột công trình hay sự xuông cấp nghiêm trọng của trường Mầm non của

Đây là trường mầm non đạt ” chuẩn Quốc gia”của nhân dân xã Trí Yên-Yên Dũng-Bắc Giang .Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2009 .Đến nay đã được gần 4 năm mà vẫn chưa được đưa vào sử dụng.Một điều mà mọi người quan tâm ở đây là công trình còn một số hạng mục dở dang nhưng đã bị xuống cấp một cách nghiêm trọng.Nếu là trời mưa thì mới lột tả được sự nghiêm trọng đó. Rất nhiều phần tường của các phòng học bị nứt,há nghiêm trọng đặc biết là phòng công vụ nứt há từ móng lên đỉnh mái.Nhìn tất cả các vết nưt ,thấm ,dột và những phần gạch chưa được chát rêu mọc xanh rì và những phần mái đổ trơ lõi thép như vậy cộng thêm những vết nứt được cố gắng hàn gắn bởi một bàn tay khéo léo nào đó đã rất cố gắng nhưng không xóa được sự vụng về cẩu thả dã man trắng trợn của những kẻ đã đặt cho ngôi trường một cái tên chua chát “chuẩn quốc gia” thì chắc chúng ta có thể đánh giá được công trình “tầm Quốc gia” này .Câu hỏi được đặt ra ở đây là đây chỉ là phần nổi của công trình liệu phần chìm của công trình này có khá hơn công trình xây dựng UBND xã Trí Yên ??? Vì công trình này với công trình xây dựng UBND xã Trí Yên vẫn là một nhà thầu .

Nhìn toàn bộ tổng thể công trình và những sự xuống cấp thảm hại như trên thì 5000 người dân xã Trí Yên đã phần nào thấy được sự năng động ,cống hiến và lòng nhiệt huyết của những công bộc và đầy tớ của nhân dân đã tận tụy với 5000 người dân và đã ” vì tương lai con em chúng ta ” đến mức nào !

Đây là một công trình được xây dựng bằng ngân sách của tỉnh và UBND xã Trí Yên đã rất năng động và sáng tạo khi hô hào xã hội hóa giáo dục đối với ngôi trường này mặc dù giáo dục xã hội đã được hóa .Nhưng đến nay thì ngôi trường vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt và người dân có thể thỏa mái mà đoán rằng đến khi nào thì con em mình mới được học tập và vui chơi ở dưới mái trường đầy ẩn họa kia !!! Trong khi ngân sách khó khăn như vậy chúng ta thử làm một vài phép tính của học sinh lớp 1 để tự trả lời cho câu hỏi của chính chúng ta đặt ra là đến khi nào thì các cháu có một lớp học đàng hoàng đúng với nguyện vọng của nhân dân và cái tên ” chuẩn Quốc Gia ” mà ai đó đã vô tình đặt cho nó .

Một là khi ngân sách khó khăn như vậy mà trên thực tế thì các cháu đang rất cần một nơi học hành vui chơi phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và cũng là để trả đúng cái tên “chuẩn Quốc Gia” cho các cháu mầm non nói riêng và nhân dân xã Trí Yên nói chung.Thì UBND xã Trí Yên đã không tiếp tục triển khai xây dựng mà bỏ gần 100 triệu tổ chức cho cán bộ hưu trí địa phương đi nghỉ mát. Đành rằng đây là một việc nên làm để tri ân với các cán bộ đã có thời kỳ công tác và xây dựng tại địa phương . Nhưng việc này có thể để vào dịp khác và thay vào đó là hoàn thành nốt công trình xây trường mầm non cho các cháu thì đa số người dân xã Trí Yên sẽ thỏa mãn hơn và họ sẽ không đặt ra câu hỏi .Ngoài việc tri ân trên thì lãnh đạo xã Trí

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *