Sách nói – Yersin: Dịch hạch và thổ tả – (Chương 1- Chuyến bay cuối cùng)Facebook: Sách nói cho mọi người
Tiểu thuyết Yersin: dịch hạch và thổ tả (Peste et Choléra) của nhà văn Patrick Deville tái hiện hình ảnh Yersin trong khung cảnh Đông Dương đầu thế kỷ 20. Sách chuyển tải hai chủ đề lớn: niềm say mê nghiên cứu khoa học và khám phá, thám hiểm những miền hoang sơ, bí ẩn ở Việt Nam.

Nhà văn Pháp đã chọn những chủ đề gồm các phát hiện y học, những điểm đến, loại cây, con vật… liên quan đến sự nghiệp của Yersin, bổ dọc cuộc đời gần 80 năm của nhà khoa học nổi tiếng để xây dựng nên hình ảnh của ông. Ngoài ra, tác giả còn khắc họa cuộc đời các danh nhân khác đương thời với Yersin để làm nổi bật hình ảnh của ông.

Cuốn sách đã lọt vào chung khảo giải Goncourt và nhận giải Femina năm 2012 – hai giải thưởng văn học danh giá nhất của Pháp – cùng nhiều giải thưởng khác. Bản dịch tiếng Việt tiểu thuyết này do NXB Trẻ ấn hành, Đặng Thế Linh dịch, Đoàn Cầm Thi và Hồ Thanh Vân hiệu đính, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier viết lời giới thiệu và dịch giả, tiến sĩ văn học Đoàn Cầm Thi viết lời bạt.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

  • Add cho e hỏi nhạc nền tên gì v ạ ? E Cảm ơn

    hau pham 25/04/2020 17:48 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *