Sống Thiếu Đức Cả Đời Khổ Đau ? Nghe Phật Dạy Để Biết Vì Sao Bạn Mãi Nghèo- Cửa Phật Từ BiSống Thiếu Đức Cả Đời Khổ Đau ? Nghe Phật Dạy Để Biết Vì Sao Bạn Mãi Nghèo- Cửa Phật Từ Bi
Đều mang thân phận con người, nhưng tại sao có người thì giàu có, còn có người thì lại rất nghèo khó? Chúng ta làm thế nào để nhận định được đâu là nghèo khổ, đâu là giàu có, hoặc thế nào mới gọi đúng nghĩa của giàu-nghèo? Có người thì nhà cao cửa rộng, xe hơi điều hòa, ăn sung mặc sướng, phúc lộc đầy đủ; có người thì cả đời bôn ba gian khổ, nhưng những thành quả đạt được trong công việc lại vô cùng nhỏ bé, chỉ có thể cung cấp được mấy miệng ăn đủ no cho cả nhà, hoặc tệ hại hơn có khi chỉ nuôi bản thân cũng không nổi.

Nguyên nhân ở đâu? Theo quan điểm của Phật giáo, đều là do quả báo thiện-ác kiếp trước của cá nhân mỗi người chiêu cảm, tạo ra. Luận về sự giàu-nghèo, người có tiền mặc dù cơm no áo ấm, không thiếu thứ gì, nhưng có lúc cảm thấy mệt mỏi vì công việc hàng ngày, cả ngày lẫn đêm không sao được an ổn; người không có tiền, mặc dù mỗi ngày chật vật, nhưng vẫn sống một cách nhẹ nhõm, an nhiên tự tại, điều này gọi là “nhân cùng chí bất cùng” (người tuy nghèo nhưng chí không nghèo). Cũng có nghĩa là, hạnh phúc niềm vui của đời người, giữa nghèo và giàu vốn dĩ không tạo nên điều kiện tuyệt đối.

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề giàu nghèo, cho rằng nghèo và giàu vốn không có khoảng cách gì đối với danh dự của một nhân cách. Ví như dùng nước gột rửa những vật ô uế, bẩn thỉu, sau khi tẩy rửa xong, với trước khi tẩy rửa, thực ra không có sự khác biệt, điều này nói với chúng ta rằng, đời người mấy mươi năm, như mộng huyễn bào ảnh, nghèo-giàu, khổ-vui chỉ ở chỗ thể nhận từ trong nội tâm của chính mình mà thôi. Cho nên, có người mặc dù chỉ cơm canh đạm bạc nhưng không thể nào chôn vùi niềm vui bên trong của họ; có người giàu có một phương, nhưng vẫn cứ ưu sầu, phiền muộn. Nói sâu hơn một chút, rằng nếu trong tâm sẵn có tam thiên đại thiên thế giới, vậy thì, dù cho thân nghèo khổ không có mảnh đất cắm dùi, nhưng vẫn cảm thấy đầy đủ, sung túc!
#loiphatday
#cuaphattubi
#phatphapnhiemmau

 Kênh YouTube ” Cửa Phật Từ Bi ” : Tổng hợp tất cả các Lời Dạy, bài học quý giá, các bài Kinh Phật hay nhất trong đời sống Phật Giáo.
 Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với tất cả mọi người bằng cách BẤM LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subcribe).
TOP 10 VIDEO HAY NHẤT KÊNH CỬA PHẬT TỪ BI:
Ai Đang Chìm Đắm Trong Đau Khổ Hãy Nghe Phật Dạy 1 Lần Thức Tỉnh Cả 1 Đời
Ai Đang Chán Nản Khổ Đau Vì Tình Nghe Phật Dạy Đời Này Có Hợp Sẽ Có Tan Sống Chậm Lại Để Hạnh Phúc
Mỗi Tối Tâm Bất An Khó Ngủ Nghe Phật Dạy Gieo Tâm Tốt Sẽ Gặt Phước Đức Cả Đời An Lạc Hạnh Phúc
Tại Sao Người Lương Thiện Lại Luôn Gặp Khổ Đau Kẻ Ác Lại Sống Hạnh Phúc – Hãy Nghe Phật Lý Giải
Phật Dạy Gieo Tâm Từ Bi Đời Gặt Phước Đức Cho Đi Là Còn Mãi Rất Hay!
Đời Này Phụ Nữ Là Người Chịu Nhiều Khổ Đau Bất Hạnh – Hãy Nghe Lời Phật Dạy Để Thương Phụ Nữ Hơn 
Nhà Nào Vợ Chồng Đang Lục Đục Bất Hòa Thì Đừng Bỏ Qua Lời Phật Dạy về ĐẠO VỢ CHỒNG-Nghe Để Hạnh Phúc
Đời Này Khổ Đau Bệnh Tật Là Do Đâu? Phật Dạy Cách Hết Bệnh Hết Khổ -Đừng Khóc Khi Đời Đau Khổ
Ai Đang Làm Kẻ Thứ 3 Phá Hoại Hạnh Phúc Gia Đình Người Khác Đừng Bỏ Qua Lời Phật Dạy Này
Làm Sao Để Biết Mình Có Duyên Với Phật – Nghe 1 Lần Để Thức Tỉnh Ngay Điều Này…

 Đăng ký kênh Cửa Phật Từ Bi:

 Quý Phật Tử Hoan Hỉ cùng lắng nghe và chia sẻ cho bạn bè, người thân cũng như những người xung quanh cùng thấm nhuần Phật Pháp, Phước Đức Vô Lượng Thọ.
– Trong Kênh có sử dụng 1 số video minh họa của Câu Lạc Bộ Tâm Từ Lan Tỏa và đã được sự đồng ý của đại diện câu lạc bộ.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

  • Hay quá

    Nga Tran 21/04/2020 17:18 Reply
  • nam mô a di đà phật

    ho le 21/04/2020 17:18 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *