Tại sao bệnh gút lại gọi là thống phong? Chuyên gia Nguyễn Thị Lực phân tích– Thưa chuyên gia, cháu nghe người ta nói thống phong là chỉ về bệnh gút. Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu tại sao lại gọi là thống phong ạ. Và với người bị gút thì có thể bị tàn phế sau này không ạ, cháu xin cảm ơn. (Hoàng Mai, Đồng Tháp)
Bạn Hoàng Mai thân mến! Bệnh gút đã xuất hiện từ lâu nhưng người xua thường gọi là thống phong. Trong Đông y, thống phong thuộc thể phong thấp nhiệt mà nguyên nhân là do khí huyết suy yếu, kém lưu thông, gây nghẽn tắc kinh lạc, sưng tấy, đau nhức các khớp, từ đó dẫn đến việc vận động, di chuyển khó khăn. Với bệnh này nếu chủ quan, không điều trị sớm, lâu dài có thể dẫn đến tàn phế.
Vì vậy để hiểu rõ hơn về bệnh lý này cũng như giải thích chi tiết về tên gọi thống phong thì mời bạn theo dõi video và lắng nghe chuyên gia giải đáp.
—————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh và để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh Gout cũng như cách giảm acid uric trong máu nhanh.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh gout, chỉ số acid uric hãy gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006103 (MIỄN CƯỚC) hoặc hotline 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn.
+ Website:
+ Facebook:
#thongphong, #benhgut, #benhgoutmantinh, #bienchungbenhgout, #dieutribenhgout, #giamacidurictrongmau, #cachchuabenhgut, #nguyennhanbenhgut, #hoangthongphong

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/suc-khoe/

  • Bác tôi bị gút 5 năm rồi, dùng hoàng thống phong có được không?

    Hiền Nguyễn 21/04/2020 04:37 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *