Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm Covid 19, nâng tổng số lên 75 bệnh nhân#tintuc24hol #tintuc #corona
(VTC News) – Tối 18/3, Bộ Y tế công bố phát hiện thêm 7 ca dương tính với virus corona, nâng số người nhiễm lên 75, trong đó 59 người đang được điều trị.
Trong 7 ca bệnh vừa được công bố có 2 người nước ngoài.
Ca thứ 69: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13/3 đến 15/3, bệnh nhân có đi đến một số điểm tại Hà Nội.
Ngày 15/3, bệnh nhân có sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Ngày 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 70: Bệnh nhân nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 71: Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 72: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/3, trên chuyến bay có ca mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân là bạn gái của ca dương tính số 60. Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.
Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện là dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 73: Bệnh nhân nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Ca thứ 74: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN0018 ngày 16/3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh và tiến hành sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca thứ 75: Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4/3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London, Anh, thăm người thân và tại đây bệnh nhân không tiếp xúc người mắc bệnh COVID-19. Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN50.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào tối 17/3. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18/3. Hiện, bệnh nhân được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khoẻ ổn.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

Nguồn: https://daihocphuongdong.com/

 • Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 76 https://youtu.be/Br-g60xydcs

  TIN TỨC 24H ONLINE 19/03/2020 20:07 Reply
 • mọi người chúng ta có 1 ý thức tốt hơn tý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng,góp 1 viên gạch để xây căn nhà chung,việt nam chiến thắng

  vật tư lấy mủ cao su b khí KO CẦN CẠO lh0797899948 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đề nghị đổi nhạc dùm cái. Cứ như mắc bệnh này là chết vậy.

  v22 osprey 19/03/2020 20:07 Reply
 • 16+1= 75

  Phat Tran 19/03/2020 20:07 Reply
 • Sao cứ tăng lên vậy???????????????????????????????????????

  狐狸-Cửu Vĩ Hồ 19/03/2020 20:07 Reply
 • Giải pháp ngăn chặn dịch một cách triệt để trong khoảng 30 ngày

  Hướng dẫn cách đọc hiệu quả:
  – đọc với tâm thế của nhà lãnh đạo: Hãy nhìn hình ảnh của bác Vũ Đức Đam đang ôm đầu, đủ cho ta thấy các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới đang rất đau đầu vì dịch bệnh mà chưa có biện pháp hữu dụng nào tối ưu để ngăn chặn dịch bệnh
  – Đọc với tâm thế của các nhân viên y tế: hiện nay các nhân viên y tế và một số bộ ngành đang phải căng mình lên chống chọi với dịch bệnh mà số lượng bệnh nhân Mỗi ngày một tăng lên, áp lực thật khủng khiếp chưa biết bao giờ dịch bị mới lắng xuống.
  – đọc với tâm thế của những người đang chịu cách ly: Chúng tôi sẵn sàng chịu cách ly để cho mọi người được an toàn nhưng tôi không thể biết rằng khi hết thời gian cách ly những người ngoài kia có thực sự an toàn không.
  – đọc với tâm thế của những lương dân:
  Ôi thật là bất an không biết những người tôi hôm nay gặp hoặc ngày mai tôi sẽ gặp thật sự không biết họ có bị nhiễm bệnh không.
  & dù bạn ở trong hoàn cảnh nào và ở vị trí nào trong xã hội thì trong lúc này đây hầu hết mọi người đều bất an. Tôi mong bạn hãy đọc thật kỹ và nên đọc với tâm thế của một người có trách nhiệm với chính mình với người với tương lai sau này. Có một sự cứu rỗi và tôi muốn báo tin vui này tới tất cả mọi người là làm theo phương pháp này tôi tự tin rằng thế giới Chúng ta sẽ lại được bình an và tươi đẹp.

  # Thông báo lệnh Giới Nghiêm trên toàn quốc

  Lệnh giới nghiêm được định ngày rõ từ ngày bao nhiêu đến hết ngày bao nhiêu. thông báo trước thời gian Giới Nghiêm khoảng từ 10 đến 20 ngày tùy theo hoàn cảnh dịch bệnh của từng quốc gia
  Câu hỏi 1: Tại sao phải đưa ra lệnh giới nghiêm
  – Trả lời: Nếu không Giới Nghiêm thì dịch sẽ bùng phát một cách nhanh chóng và tự do vì thời gian ủ Bệnh của virus đến khi phát hiện là khá lâu mà trong thời gian chưa bùng phát thì người bệnh đã tiếp xúc và đi đến nhiều nơi khác nhau, như thế chúng ta sẽ không đuổi kịp mà chỉ có Giới Nghiêm mới bắt được virus một cách hiệu quả.
  Nếu không tổ chức Giới Nghiêm sớm thì chúng ta sẽ trở thành như Vũ Hán, lúc ấy chúng ta sẽ rơi vào thế bị động, người dân sẽ không có thời gian chuẩn bị và cơ quan nhà nước cùng bộ y tế sẽ không đủ nhân lực để cứu vãn tình hình
  Câu hỏi 2: Tại sao phải thông báo trước thời gian Giới Nghiêm
  Trả lời: để người dân có đủ thời gian chuẩn bị lương thực cũng như có đủ thời gian để về với gia đình hoặc trọn lựa một nơi đầm ấm – hạnh phúc – vui vẻ, cho những ngày Giới Nghiêm.
  Để cho các doanh nghiệp kinh doanh – sản xuất – trồng trọt có thời gian chuẩn bị trước – trong và sau khi lệnh Giới Nghiêm có hiệu lực, nhằm mục đích chống lãng phí cũng như chuẩn bị đầy đủ hơn sau khi lệnh Giới Nghiêm được gỡ bỏ.
  Để cho các bệnh viện phân loại bệnh nhân và chuẩn bị tốt nhất về y tế cũng như thực phẩm trong thời gian Giới Nghiêm
  Để cho các cơ quan ban ngành cũng như ngành y tế chuẩn bị tốt về nhân lực nguồn lực đưa ra biện pháp tốt nhất và an toàn cho từng khu vực
  Để cho các loại dịch vụ như điện – nước – …….vv có đủ thời gian để chuẩn bị về nhân lực và nguồn lực cắm chốt ở từng địa phương

  # THỰC HÀNH: Từ cấp xã phường đến trung ương
  1 Phát lệnh thông báo ngày Giới Nghiêm. Ví dụ: Lệnh Giới Nghiêm có hiệu lực từ 0chờ 01 phút từ ngày 1 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 4 trong thời gian chuẩn bị mỗi cấp xã phường thị trấn phải thành lập các đội tình nguyện dân quân y tế và các ban ngành địa phương để tự lập các chốt và chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần cho người dân tại khu vực của mình trong thời gian Giới Nghiêm người dân vẫn được đi lại bình thường tại khu vực của mình các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường miễn sao không ra khỏi nơi mình cách ly. Những nơi không đủ nhân lực thì nhà nước phải điều động bộ đội công an hoặc… tới những khu vực đó
  2 Luật Giới Nghiêm:
  Trong thời gian Giới Nghiêm tất cả mọi người từ cấp chính phủ đến các cấp nhỏ nhất và người dân tuyệt đối không rời khỏi khu vực của mình.
  Đặc biệt là các sân bay và các cửa khẩu và tàu thuyền được áp dụng hình thức cách ly riêng ví dụ như: sẽ được cách ly tập trung cho từng nhóm người là 15 ngày liên tục cho đến khi nào dịch bệnh được chấm dứt

  3 Đặt ra tình luống trong thời gian Giới Nghiêm
  Tình luống 1: Nếu có người bị bệnh có dấu hiệu nhiễm virus
  Tình luống 2: Nếu có người bị bệnh thông thường những vấn đề y tế khác
  Tình luống 3: xảy ra hỏa hoạn
  Tình luống 4 …:
  Tình luống 5…..

  4 Kết thúc lệnh Giới Nghiêm
  – khu vực nào không có người nhiễm bệnh thì được gỡ bỏ cách ly
  – khu vực nào có người nhiễm thì vẫn tiếp tục cách ly và phân loại. Cách ly tất cả mọi người làm nhiệm vụ ở khu vực đã có người nhiễm bệnh.

  5 hỗ trợ sau thời gian Giới Nghiêm
  Ở những nơi không có người nhiễm bệnh thì dồn toàn lực qua những nơi có người nhiễm bệnh. Hoặc những quốc gia còn dư lực lượng thì nên giúp đỡ những nước có nhiều người nhiễm bệnh

  # Tính khả thi của vấn đề này có lẽ sẽ là biện pháp tốt dù cho nó sẽ ảnh hưởng ảnh đến rất nhiều người và rất nhiều doanh nghiệp, nhưng nếu được chọn lựa là 30 ngày bất ổn hay nhiều tháng, nhiều năm không yên ổn? Câu hỏi này được dành cho chính phủ và mọi người .Thì ý tưởng của tôi khi đó là một tầm nhìn là một giải pháp có thể chặn dịch bệnh một cách triệt để. Là phải biết buông bỏ lợi ích đất nước, lợi ích tập thể và lợi cá nhân trong một thời gian nhất định để đạt được một lợi ích toàn diện.

  Tính hiệu quả: để có thể đạt được hiệu quả cao thì tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đều nên áp dụng luật giới nghiêm này vì nếu chỉ cần một người bị bỏ sót thì nguy cơ dịch bệnh sẽ lại bùng phát trên toàn thế giới thêm một lần nữa.

  Xin cảm ơn. Tôi yêu thương tất cả mọi người và mọi loài trên trái đất này.
  Trần Văn Toan 0962722500

  Nếu bản Thảo này của tôi mà mọi người đồng ý Xin vui lòng chia sẻ để chạm được tới cấp chính phủ, hoặc Bộ Y tế. Hoặc xa hơn nữa Vì thời gian không còn nữa. Xin cảm ơn

  chôm chôm xanh 19/03/2020 20:07 Reply
 • VN phòng nhưng chưa chặt chẽ vì bọn việt kiều nó mang lại tai hoạ tôi xin lỗi bọn viêt kiều chúng nghĩ có tiền tại sao bọn nó kg ở lai đất nước mình cư trú hãy cho họ ăn bánh mì vứt bỏ ngoài đường ( thực sự tôi rất bức xúc vì những con người này

  Tuan Tran 19/03/2020 20:07 Reply
 • Thật đáng sợ.

  Diễm Thi 19/03/2020 20:07 Reply
 • Việt nam dập dịch bằng thơ như vậy là phải rồi !!!

  Hoa Tran 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đóng cửa sân bay tam thời có lẽ là một giải pháp

  Quang Tú Nguyễn 19/03/2020 20:07 Reply
 • moi ngay dieu tang len vai ca lo lang qua..

  cây cảnh miền tây 19/03/2020 20:07 Reply
 • Nhạc như ma sợ hãi quá, nói lên không nói,chữ nhỏ bé nữa.

  Phượng Lương 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đéo má nó tại sao nhà nước cứ cho nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hoài vậy

  cuong nguyen 19/03/2020 20:07 Reply
 • Phú thọ mình cũng bị 1 trường hợp rồi sao.. Xong rồi!

  Hung Phi 19/03/2020 20:07 Reply
 • Tại thằng trung cộng! Đẻ ra viêm phổi vũ hán, lại cộng thêm cái thằng da đen chủ tịch who ăn hối lộ nên lúc trước khen ngợi và phát biểu bệnh khong đến tầm thế giới,Lại còn đổi tên bệnh để khỏi làm mất trung cộng, Trước đây tao không phân biệt da đen,Nhưng vì thằng này mà tao thấy ghét cái thang da đen

  Ông Nội 19/03/2020 20:07 Reply
 • Cam nhap canh ba no di bot lay nhiem

  Lanh Ngoc 19/03/2020 20:07 Reply
 • VN ta nên thắt chặt kiểm soát và phòng dịch hơn chứ vầy thì có khi thành ổ dịch thứ 3 nếu cứ buông lỏng quá mức như vầy

  kuroko_cđ muối 19/03/2020 20:07 Reply
 • em lạy các anh các chị các cô các chú Việt kiều

  Daniel Le 19/03/2020 20:07 Reply
 • Cứ cho máy bay hoạt động hoài thì ca dịch cứ tăng

  mập vlog 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đừng cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nữa .
  Họ thiếu ý thức gây lây nhiễm cho cộng đồng

  Bảo Văn 19/03/2020 20:07 Reply
 • Tong rồi ông giáo ạ

  Thoại Điện 19/03/2020 20:07 Reply
 • :v móa càng ngày càng tăng

  V. Khang 19/03/2020 20:07 Reply
 • Bệnh Zay rồi còn bay hoài luôn ngáo thật

  duoc vlogs tv 19/03/2020 20:07 Reply
 • thế cái tin ngưng nhập cảnh cho các chuyến bay từ châu âu là điêu à mà sao vẫn thấy chúng nó bay về mang dịch bệnh về vậy :))) biết bản thân từ vùng dịch trở về ko tự cách ly mà còn đi du lịch 1 số nơi nghe mà điên ng

  Team QA 19/03/2020 20:07 Reply
 • Chuẩn bị

  Nguyen Trung 101 19/03/2020 20:07 Reply
 • vi rút VŨ HÁN thật là đáng sợ

  hai nam 19/03/2020 20:07 Reply
 • Toàn nhập dịch từ nước ngoài về

  Hai Phandinh 19/03/2020 20:07 Reply
 • Chưa Lên Ca Nào Vậy ?

  Corona World Dies In China 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đi du lịch cho sướng tấm thân rồi vô tư đem dịch về cho đồng bào. Những con người đó tự hỏi có theo dõi tin tức hàng ngày ko mà vô tư như vậy.
  Mình nghĩ những người đã xuất cảnh với bất kì lý do nào khi trở về nên tự cách ly 14 ngày rồi hãy sinh hoạt bình thường.
  Mỗi cá nhân tự ý thức + biện pháp của nhà nước mới đẩy lùi được dịch bệnh.

  Adele Nguyen 19/03/2020 20:07 Reply
 • xuống sân bay là phải cách ly hết .qua 14 ngày hẵng hay. đằng này cho xuống thì có đâu nữa mà cách

  Mặn 19/03/2020 20:07 Reply
 • Thế mà trường mình vẫn đi học đc đấy :((

  Phan Tuấn Anh 19/03/2020 20:07 Reply
 • vlc nhanh qua tu 3x gio len 7x roi

  van hoang ngo 19/03/2020 20:07 Reply
 • Chắc Bọn này định cư ở nước ngoài bị bệnh hoặc chạy lây nhiễm nên về vn chữa miễn phí mà

  Hiep Anh 19/03/2020 20:07 Reply
 • Toàn bọn có tiền, đi bay ,đi du lịch, mang dịch về vn ,ý thức ko bằng con vật

  Chợ Giang 19/03/2020 20:07 Reply
 • Em xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, đội ngũ điều dưỡng, các chiến sĩ công a, bộ đội đã "chắc tay súng' ở tiền tuyến, mong các bác lãnh đạo luôn sáng suốt và khỏe mạnh để lãnh đạo mọi người chống dịch thành công!

  nhat phuong 19/03/2020 20:07 Reply
 • Dung day

  NPG B 19/03/2020 20:07 Reply
 • Đa số bị nhiễm toàn ở nước ngoài về:))
  Haizzzz

  mun mun 19/03/2020 20:07 Reply
 • "TOANG"

  N. Giang 19/03/2020 20:07 Reply
 • Ai sud chéo ko?

  Quang Hưng Auto 19/03/2020 20:07 Reply
 • Chỉ cần nhập cảnh và tự ý đi cách ly là ổn rồi

  Amako Senpai 19/03/2020 20:07 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *