Vô tình câu được thủy quái đại dương khổng lồ giá đắt đỏ



Cá bơn khổng lồ hay cá thờn bơn là một họ (Soleidae) trong số các loài cá thân bẹt tìm thấy ở cả đại dương và các vùng nước ngọt, chúng được xem là loài thủy quái đại dương khổng lồ, thức ăn của chúng là các loài động vật giáp xác nhỏ và các loài động vật không xương sống khác. Họ này có trên 100 loài. Các loài này là các động vật ăn ở tầng nước đáy và là các động vật ăn thịt.
Các đặc điểm phân biệt của cá bơn là thân bẹt hình trái xoan với các mắt tạo cặp trên cùng một bên, điều này làm cho chúng trở thành ngoại lệ của quy tắc đối xứng hai bên, mặc dù các mắt của chúng là nằm ở các bên khác nhau trong giai đoạn đầu của sự phát triển.
Cá bơn đã thích nghi để sống ở dưới đáy biển với các mắt của chúng hướng lên trên còn bên không có mắt thì hướng xuống dưới. Thông thường chúng được che phủ trong bùn, điều này cùng với màu sẫm của chúng làm cho chúng không dễ bị phát hiện.
Khi cần thiết, cá bơn có thể thay đổi màu để phù hợp với môi trường.
Đặc biệt loài Cá bơn châu Âu là một loài cá bẹt sinh sống ở vùng biển châu Âu ven biển từ Biển Trắng ở Bắc đến Địa Trung Hải và Biển Đen ở miền Nam. Loài cá này đã được nhập nội vào Hoa Kỳ và vào Canada thông qua vận chuyển đường thủy. Đây là một loài cá thực phẩm nổi tiếng. Cá bơn châu Âu có hình bầu dục. Nó thường phát triển chiều đến chiều dài 25–30 cm, mặc dù chiều dài có thể lên đến tối đa 50 cm đã được ghi nhận trước đây. Bề mặt phía trên thường có màu nâu tối với vệt màu nâu đỏ và dưới có màu trắng. Loại cá này có thể thay đổi màu sắc để phù hợp với phông nền quanh nó đây là cách ngụy trang hiệu quả. Loài cá này thường được tìm thấy dướiđáy biển bùn từ độ sâu vượt quá 50 m. Cá bơn châu Âu cũng có thể được tìm thấy ở các cửa sông.

Cá bơn sống có thịt màu trắng sữa được bao bọc bên ngoài bởi lớp da màu nâu sẩm hoặc màu đen. Môi trường sống của cá bơn hoàn toàn tự nhiên nên rất giàu protein cứ khoảng 100g cá thì chứa khoảng 23,3g protein và các khoáng chất thiết yếu như vitamin D, Niacin, Vitamin B6, phốt pho và kali, Vitamin B12, Selen và Omega 3 rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho sự phát triển cơ xương cho trẻ nhỏ. ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch cho người cao tuổi không kém gì các loại cá đắt tiền khác.

Nguồn: https://daihocphuongdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://daihocphuongdong.com/giai-tri/

  • Dm ca ngo ma keu ca tommmm gi vay?

    Chuong Le 19/05/2020 07:10 Reply
  • Cảm ơn nhiều vì đã thả con cá

    Nam Nguyen 19/05/2020 07:10 Reply
  • Ye

    Khang Tran 19/05/2020 07:10 Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *